1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin tức
  4. /
  5. Xét nghiệm Cúm A,...

Xét nghiệm Cúm A, B tại BVĐK Ngã Tư Hồ

Hiện tại BVĐK Ngã Tư Hồ đã triển khai dịch vụ xét nghiệm cúm A, B tạo điều kiện thuận tiện cho đông đảo nhân dân có nhu cầu. Với nhân lực trình độ chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại cùng với sự đáp ứng nhu cầu kịp thời, chúng tôi mong muốn có thể nâng cao hơn nữa năng lực dự phòng và khả năng điều trị giúp nhân dân được chăm sóc sức khỏe toàn diện.

virut-cum-a-b

Khi nào cần test nhanh Cúm A, B

Người bệnh nhiễm cúm A thường có những biểu hiện giống với cúm thông thường và kèm theo một số dấu hiệu nguy hiểm hơn như:

  • Sốt cao liên tục trên 39 độ C, đau đầu.
  • Đau mỏi cơ, đặc biệt là đau tăng khi ho
  • Viêm màng kết.

Ngoài ra, bệnh nhân nhiễm Virus cúm A có thể tức ngực, tim đập nhanh, nhịp thở thanh, dần dần bệnh nhân bị suy hô hấp dẫn đến suy đa phủ tạng, dẫn đến tử vong. Do diễn biến nhanh và tính chất nghiêm trọng của bệnh, nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời sẽ dẫn đến viêm phổi nặng, suy hô hấp cấp, suy các phủ tạng và tử vong.

Khi xâm nhập vào cơ thể, Virus cúm B gây ra các triệu chứng:

  • Sốt (có thể sốt cao, đột ngột)
  • Viêm long đường hô hấp trên, ho, sưng đau họng
  • Đôi khi có thể bị viêm đường hô hấp dưới như viêm phổi, viêm phế quản.

Tuy không nguy hiểm như cúm A, nhưng với những người có hệ miễn dịch kém hoặc bị suy giảm như phụ nữ mang thai, người già và trẻ nhỏ thì có nhiều khả năng bị biến chứng bởi Virus cúm B.

Chính vì vậy khi có các triệu chứng trên, đặc biệt là các đối tượng đặc biệt, bạn nên nhanh chóng Test nhanh cúm A/B để có phương hướng điều trị kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm.


BỆNH VIỆN ĐA KHOA NGÃ TƯ HỒ

Địa chỉ: Số 5 – Khu Bến Hồ – TT.Hồ – Thuận Thành – Bắc Ninh

Hotline: 0983.745.115.