1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin tức
  4. /
  5. Vacxin phòng LAO: Những...

Vacxin phòng LAO: Những điều cần biết

Bệnh Lao do vi khuẩn Lao có tên là Mycobacterium Tuberculosis gây ra. Đây là loại vi khuẩn có thể lây truyền qua không khí, tức là nếu hít chung bầu không khí với người bị mắc bệnh Lao thì nguy cơ mắc Lao cao.

Khi nhiễm vi khuẩn Lao, bệnh nhân dễ bị các biến chứng về phổi, và cũng có thể lây lan sang xương, hạch bạch huyết, hệ thần kinh, tim và các cơ quan khác. Ở giai đoạn chưa có vắc xin ngừa Lao, với tỷ lệ tử vong cao, thế giới từng xem bệnh Lao là “tứ chứng nan y”.

Một số điều cần biết về Vacxin phòng LAO

Tiem-vac-xin-ngua-lao-cho-tre

Bộ Y tế khuyến cáo tiêm Vacxin phòng Lao cho trẻ trong vòng 1 tháng đến 1 năm sau sinh, tiến hành tiêm phòng Lao cho trẻ càng sớm càng tốt.

Việc tiêm vắc xin phòng Lao muộn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh Lao hơn những trẻ đã được tiêm phòng, thậm chí trẻ có thể bị nhiễm Lao ngay những ngày đầu sau sinh do hệ thống miễn dịch còn yếu ớt.

Tác dụng của Vacxin phòng Lao

  • Vacxin phòng Lao giúp ngăn chặn sự hình thành các thể lao sơ nhiễm, lao thứ phát, ngăn ngừa diễn tiến lao nặng như: Phế quản phế viêm lao, Lao kê, Lao màng não.
  • Vacxin phòng Lao thường được khuyến cáo cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, nó đặc biệt hiệu quả trong việc phòng ngừa các hình thái lao nguy hiểm, trong đó có lao viêm màng não với độ bảo vệ lên tới 70%.
  • Đối với người lớn không mắc bệnh lao và chưa được chủng ngừa trước đây nhưng thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố phơi nhiễm cũng nên được chủng ngừa. Ngoài ra, Vacxin này cũng rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa nhiễm loét Buruli và các khuẩn lao không điển hình khác.

BVĐK Ngã Tư Hồ hiện là địa chỉ tiêm phòng Lao Uy Tín tại Bắc Ninh. Với đầy đủ nguồn vắc xin phòng bệnh nhập khẩu với chất lượng tốt nhất.