1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin tức
  4. /
  5. Vắc Xin Phòng Cúm...

Vắc Xin Phòng Cúm mới GC Flu Hàn Quốc

Cúm mùa là bệnh truyền nhiễm “sói đội lốt cừu” với biểu hiện sốt, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi, sổ mũi, đau họng và ho. Tác nhân gây bệnh chủ yếu do các chủng vi rút cúm A(H3N2), cúm A(H1N1), cúm B và cúm C.

Bệnh Cúm có khả năng lây nhiễm rất cao, qua đường hô hấp, qua các giọt nhỏ nước bọt hay dịch tiết mũi họng do hắt hơi, ho khạc. Tiêm Vắc Xin Phòng Cúm GC Flu Hàn Quốc là bện pháp phòng bênh tốt nhất.

Vắc Xin Phòng Cúm mới GC Flu Hàn Quốc

Thông thường bệnh diễn biến nhẹ và hồi phục trong vòng 2-7 ngày, nhưng đối với trẻ em, người lớn tuổi, người có bệnh mãn tính về tim phổi, thận, bệnh chuyển hóa, thiếu máu hoặc suy giảm miễn dịch…, bệnh có thể diễn biến nặng hơn, dễ bị biến chứng và có thể dẫn đến tử vong.

vac-xin-cum-gc-flu-2

Vacxin cúm GC Flu của Hàn Quốc là loại vắc xin phòng các bệnh cúm mùa, được sử dụng rộng rãi để phòng ngừa cúm ở người lớn và trẻ em trên 3 tuổi.

Gc Flu cung cấp sự bảo vệ tốt nhất cho cơ thể chống lại các chủng cúm mùa, đồng thời còn kích hoạt hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của virus SARS-CoV-2.

Chỉ định tiêm phòng Vắc Xin Gc Flu Phòng cúm

Trẻ từ 36 tháng đến dưới 9 tuổi chưa từng tiêm vắc xin cúm:

  • Tiêm 2 mũi cách nhau tối thiểu 1 tháng.
  • Sau đó tiêm nhắc lại 1 mũi hằng năm.

Trẻ trên 9 tuổi và người lớn:

  • Tiêm 1 mũi 0.5ml
  • Sau đó tiêm nhắc lại hàng năm.

Hiện tại, Trung tâm tiêm chủng của BVĐK Ngã Tư Hồ có đầy đủ Vắc xin GC Flu để phục vụ tiêm phòng Cúm cho tất cả mọi người.