1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin tức
  4. /
  5. Ung Thư Cổ Tử...

Ung Thư Cổ Tử Cung và 5 Điều Bạn Nên Biết!

Theo thống kê riêng tại Việt Nam, ước tính cứ 100.000 phụ nữ thì có tới 20 trường hợp mắc bệnh ung thư cổ tử cung và 11 trường hợp tử vong.

Ung thư cổ tử cung là gì?

nguyen-nhan-gay-umg-thu-co-tu-cing

Ung thư cổ tử cung là bệnh lý ác tính của biểu mô lát (biểu mô vảy) hoặc biểu mô tuyến cổ tử cung. Ung thư cổ tử cung là ung thư sinh dục phổ biến nhất ở phụ nữ tại các nước kém phát triển. Mỗi năm trung bình có 10-20 người trong 100.000 phụ nữ ở độ tuổi 30 được phát hiện có ung thư cổ tử cung. Tần suất này cao nhất ở Columbia và Đông Nam Á. Trên thế giới, cứ 2 phút lại có một phụ nữ chết do ung thư cổ tử cung.

Nên tiêm phòng HPV ở tuổi bao nhiêu?

Tất cả nữ giới đều nên được tiêm vắc xin phòng HPV kết hợp tầm soát định kỳ để có thể đẩy lùi những hệ lụy do HPV gây ra. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các tổ chức y tế thế giới, các bạn nữ trẻ và các bé tuổi vị thành niên nên được tiêm vắc xin phòng HPV càng sớm càng tốt, những bé gái và phụ nữ 9,10-25,26 tuổi đã hoặc chưa có quan hệ quan hệ tình dục, tốt nhất là từ 9-14 tuổi để bảo vệ các bé tốt nhất.

Tiêm phòng ung thư cổ tử cung có được quan hệ không?

Trong thời gian tiêm ngừa ung thư cổ tử cung có quan hệ được không thì hiện nay chưa có khuyến cáo về điều này, nếu sức khỏe tốt, bạn vẫn có thể quan hệ tình dục an toàn. Hoặc chị em có thể trao đổi với các bác sĩ chuyên môn để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Cách phòng ngừa ung thư cổ tử cung?

Vắc xin phòng bệnh ung thư cổ tử cung là một trong những vắc xin thường xuyên khan hiếm vì vậy để đảm bảo cho mình một tương lai tươi sáng, đừng ngần ngại đầu tư cho “SỨC KHỎE BẢN THÂN” ngay từ hôm nay bằng cách tiêm phòng vaccin HPV, tầm soát định kỳ kết hợp với quan hệ tình dục an toàn Bạn nhé.

Khi tiêm phòng ung thư cổ tử cung cần lưu ý gì!

– Chống chỉ định với người dị ứng men hoặc với bất kì thành phần nào của vắc-xin.

– Người mắc các bệnh mãn tính như rối loạn đông máu, loãng máu, giảm tiểu cầu hoặc đang dùng thuốc làm loãng máu.

– Người đang bị sốt cao hoặc nhiễm trùng ở cấp độ vừa hoặc nặng cần điều trị dứt điểm mới bắt đầu tiêm vắc xin.

– Phụ nữ đang mang thai hay trong thời gian cho con bú, nên để qua thời gian này.

– Đã đi xét nghiệm và phát hiện đã nhiễm HPV.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA NGÃ TƯ HỒ Nơi gửi trọn niềm tin yêu

Vaccin phòng ngừa ung thư cổ tử cung đang có sẵn tại phòng tiêm chủng, để biết thêm về giá tiêm phòng ung thư cổ tử cung 2021 liên hệ hotline 0865050115 hoặc 0865030115 để được tư vấn Bạn nhé!