1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin tức
  4. /
  5. THÔNG BÁO: BIỆN PHÁP...

THÔNG BÁO: BIỆN PHÁP GIẢM TẢI SỐ LƯỢNG NGƯỜI BỆNH ĐẾN KHÁM CHỮA BỆNH TẠI BVĐK NGÃ TƯ HỒ ĐỂ TĂNG CƯỜNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

SỞ Y TẾ BẮC NINH

 BVĐK NGÃ TƯ HỒ

Số:  01/TB-BVĐKNTH

 

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

 

Thuận Thành, ngày 30 tháng 03năm 2020

 

THÔNG BÁO

Về các biện pháp nhằm giảm tải số lượng người bệnh

đến Bệnh viện đa khoa Ngã Tư Hồ khám chữa bệnh

 để tăng cường phòng chống dịch bệnh COVID-19.

 

Thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTG ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh COVID-19;

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 các cấp về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Căn cứ Công văn số 497/SYT-NVY ngày 20/3/2020 của Sở Y tế Bắc Ninh về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh COVID-19 đối với người bệnh cao tuổi; Công văn số 593/SYT-NVY, ngày 27/3/2020 của Sở Y tế Bắc Ninh về việc giảm tải số lượng bệnh nhân khám bệnh, chữa bệnh,

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, việc tập trung đông người là điều kiện thuận lợi cho bệnh dịch lây lan nhanh chóng, Bệnh viện đa khoa Ngã Tư Hồ trân trọng thông báo với toàn thể nhân dân các biện pháp giảm tải số lượng bệnh nhân khám bệnh, chữa bệnh, phòng tránh lây nhiễm bệnh dịch cho người bệnh, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng khám bệnh, điều trị cho người bệnh như sau:

  1. Trong thời gian xảy ra dịch bệnh bệnh viện vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ tổ chức khám bệnh, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn huyện, tuy nhiên, để giảm yếu tố nguy cơ lây nhiễm đề nghị người dân cần cân nhắc thận trọng khi quyết định đến để khám chữa bệnh, trừ các trường hợp cấp cứu, các trường hợp thật sự cấp thiết ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người bệnh.
  2. Đối với người bệnh mắc các bệnh mạn tính, bệnh cần điều trị dài ngày như bệnh Tăng huyết áp, Đái tháo đường sẽ cấp thuốc điều trị trong ít nhất 2 tháng và tùy từng trường hợp diễn biến bệnh lý.
  3. Khi đến bệnh viện để cấp cứu, khám chữa bệnh, người bệnh, người nhà người bệnh cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng tránh lây nhiễm cho bản thân và cộng đồng như đeo khầu trang y tế đúng quy định, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn tay nhanh có cồn; giữ khoảng cách 2m với người khác, đo thân nhiệt và thực hiện các hướng dẫn khác của các nhân viên y tế.
  4. Toàn thể nhân dân, đặc biệt là người cao tuổi, ngưới có bệnh lý mạn tính, người có bệnh lý nền cần hạn chế tối đa việc ra ngoài nhà, tiếp xúc nơi đông người; thực hiện các biện pháp giữ gìn sức khỏe, nâng cao thể trạng để có được sức khỏe tốt nhất nhằm đối phó với dịch bệnh.

Vì sự an toàn cho người bệnh, cho mọi người, Bệnh viện đa khoa Ngã Tư Hồ rất mong nhận được sự đồng cảm, sẻ chia và chung tay của người bệnh, thân nhân người bệnh và cộng đồng để phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh COVID – 19.

 

Nơi nhận:

– Sở Y tế (BC);

– Các khoa, phòng (để thực hiện);

– Lưu VT, KHNV-QLCL.

GIÁM ĐỐC

 

 

 

 

 

Nguyễn Thị Huế