1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin tức
  4. /
  5. Thay thủy tinh thể...

Thay thủy tinh thể mắt sáng được bao nhiêu lâu?

Phẫu thuật thay thủy tinh thể mắt sáng được bao nhiêu lâu? Đây luôn là câu hỏi thắc mắc của mọi người đặt ra trước căn bệnh gây suy giảm thị lực phổ biến nhất hiện nay là Đục thủy tinh thể ở người già.

kham-mat-tai-bvdk-nga-tu-ho

Thủy tinh thể là một thấu kính trong suốt nằm ở phía bên trong mắt. Nó tập trung các tia sáng đi vào và hội tụ trên võng mạc để tạo thành hình ảnh sắc nét rõ ràng. Khi thủy tinh thể bị đục, sẽ ngăn không cho tia sáng lọt qua, võng mạc không thu được hình ảnh và thị lực bệnh nhân suy giảm.

Khi nào cần phẫu thuật thay thủy tinh thể?

Đối với bệnh đục thủy tinh thể ở giai đoạn đầu có thể không gây triệu chứng gì vì chỉ một phần nhỏ của thủy tinh thể bị đục. Tuy nhiên dần dần thủy tinh thể đục ngày càng nhiều và bệnh nhân nhìn mờ hơn vì giảm ánh sáng đến võng mạc. Muốn giải quyết dứt điểm thì chỉ có biện pháp duy nhất là phẫu thuật thay thủy tinh thể nhân tạo được làm bằng chất liệu Plastic, Acrylic hoặc Silicon.

phau-thuat-thay-thuy-tinh-the-1

Phẫu thuật bệnh đục thủy tinh thể có tỷ lệ thành công cao với hơn 90% bệnh nhân được khôi phục tốt thị lực. Đặc biệt, với sự tiến bộ của y học, các phương pháp phẫu thuật hiện đại giúp cho mắt bệnh nhân sau khi được thay thế bằng thủy tinh thể nhân tạo sáng hơn và không cần đeo kính trên 10D như phương pháp mổ lấy thủy tinh thể trước đây.

Thay thủy tinh thể mắt sáng được bao nhiêu lâu?

Phẫu thuật thay thủy tinh thể mắt sáng trong bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Việc chăm sóc mắt, tình trạng mắt, tình trạng hồi phục sức khỏe của đôi mắt sau mổ. Đặc biệt, mỗi đôi mắt chỉ có thể thay thủy tinh thể được 1 lần.

kham-chua-benh-tai-bvdk-nga-tu-ho

Tuy thủy tinh thể nhân tạo cũng không đòi hỏi phải chăm sóc và là một thành phần vĩnh cửu trong mắt, vì thế có thể nói tuổi thọ của nó là vĩnh viễn. Nhưng, tùy thuộc vào cách chăm sóc mắt và tình trạng sức khỏe của từng người mà mắt sáng được bao nhiêu lâu là khác nhau, có người được 5 – 7 năm có người thì được khá lâu thậm chí là vĩnh viễn.

Lợi ích của phẫu thuật thay thủy tinh thể Phaco

  • Phẫu thuật thay thủy tinh thể Phaco tại BVĐK Ngã Tư Hồ giải quyết được cả hai tình trạng thị lực kém do bệnh đục thủy tinh thể và do tật khúc xạ trong cùng một phẫu thuật.
  • Không mất nhiều lần chi phí cho nhiều phẫu thuật.
  • Sau phẫu thuật, mắt bệnh nhân không bị lóa, thích nghi nhanh, nhận biết được màu sắc rõ nét hơn, giúp mọi người cảm thấy thoải mái và hài lòng.
  • Đem lại thị lực tốt nhất cho bệnh nhân, Cải thiện đáng kể trong tầm nhìn.

BVĐK Ngã Tư Hồ – Địa chỉ phẫu thuật thay thủy tinh thể uy tín

Bệnh Viện Đa Khoa Ngã Tư Hồ là nơi tu hợp của đội ngũ giáo sư, tiến sĩ chuyên khoa mắt có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm lâu năm tại các bệnh viện lớn.

LỊCH KHÁM – PHẪU THUẬT VỚI THS BS PHAN THANH NGA – NGUYÊN GIÁM ĐỐC VIỆN MẮT SÀI GÒN HÀ NỘI: Thứ 3, Thứ 5 hàng tuần.

LỊCH KHÁM – PHẪU THUẬT VỚI BS CKI DƯƠNG DANH HÙNG – GIÁM ĐỐC VIỆN MẮT BẮC NINH: Chủ nhật hàng tuần.

phau-thuat-thay-thuy-tinh-the

Bs CKI Dương Danh Hùng trực tiếp Phẫu thuật thay thủy tinh thể cho bệnh nhân tại BVĐK Ngã Tư Hồ

Địa chỉ: Số 5 Khu Bến Hồ – TT.Hồ – Thuận Thành – Bắc Ninh

Hotline: 0983745115