1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin tức
  4. /
  5. Phẫu thuật ghép kết...

Phẫu thuật ghép kết mạc tự thân điều trị mộng mắt

Mộng mắt là bệnh lành tính, tiến triển chậm. Mộng mắt phát triển, làm ảnh hưởng đến thị lực và gây nên loạn thị. Mộng mắt có thể gây kích thích đỏ mắt, chảy nư­ớc mắt, mất thẩm mỹ. Nếu không được điều trị có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như viêm loét giác mạc, dính mi cầu và có thể dẫn đến mù loà.

phau-thuat-mong-mat phau-thuat-mong-mat-1

Ngày nay những bệnh nhân bị bệnh mộng mắt được khuyên mổ sớm để tránh những biến chứng gây giảm thị lực và để lại sẹo. Phương pháp được sử dụng phổ biến nhất là phương pháp phẫu thuật ghép kết mạc tự thân điều trị mộng mắt.

Phẫu thuật ghép kết mạc tự thân điều trị mộng mắt

phau-thuat-mong-mat-2

Với sự kết hợp của Bs.CK II Dương Danh HùngGiám đốc viện mắt tỉnh Bắc Ninh, BVĐK Ngã Tư Hồ đã thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật ghép kết mạc rời tự thân điều trị mộng mắt.

phau-thuat-mong-mat-3

Phẫu thuật ghép kết mạc tự thân là một dạng của ghép bề mặt ngoài nhãn cầu nhờ một mảnh ghép kết mạc rời lấy từ kết mạc nhãn cầu phía thái dương trên và khâu đính vào củng mạc ở vị trí vừa cắt bỏ mộng thịt. Phẫu thuật ghép kết mạc tự thân là phương pháp tối ưu nhất trong điều trị mộng mắt hiện nay.

Ưu điểm của phương pháp ghép kết mạc tự thân

phau-thuat-mong-mat-4

  • Không đau trong quá trình phẫu thuật.
  • Tỷ lệ tái phát sau mổ rất thấp (<1%).
  • Mắt hồi phục bình thường, đảm bảo thẩm mỹ sau mổ.

phau-thuat-mong-mat-5

Ngoài ra Bs.CK II Dương Danh Hùng còn phẫu thuật thay thuỷ tinh thể bằng phương pháp Phaco và điều trị các bệnh lý về mắt vào Chủ Nhật hàng tuần tại Bệnh viện đa khoa Ngã Tư Hồ.

Khi gặp phải vấn đề bất thường về sức khỏe, các bạn nên đi khám ngay để được bác sĩ chẩn đoán chính xác và điều trị phù hợp.

Thông tin liên hệ Bệnh Viện Đa Khoa Ngã Tư Hồ

Cơ Sở 1: Số 5 Khu Bến Hồ,Thị trấn Hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh.

Cơ Sở 2: Số 87 Huyền Quang, Phường Ninh Xá, Thành Phố Bắc Ninh.

Hotline CSKH: 0983745115.

Cấp Cứu: 0868535115.