1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin tức
  4. /
  5. Nội soi ổ bụng...

Nội soi ổ bụng Cắt Ruột Thừa – Gây mê nội khí quản

Phẫu thuật cắt ruột thừa là phẫu thuật nhằm loại bỏ ruột thừa. Cơ thể của chúng ta vẫn có thể hoạt động một cách bình thường mà không cần đến ruột thừa. Nói cách khác thì, vai trò của ruột thừa gần như không đáng kể đối với cơ thể con người.

phau-thuat-noi-noi-o-bung-cat-ruot-thua

Một phương pháp cắt ruột thừa phổ biến hiện nay đó là cắt ruột thừa bằng phương pháp nội noi ổ bụng kết hợp gây mê nội khí quản.

Nội soi ổ bụng Cắt Ruột Thừa – Gây mê nội khí quản là gì?

Phẫu thuật nội soi ổ bụng cắt ruột thừa là kỹ thuật phẫu thuật mà bác sĩ dùng ống soi có gắn máy quay phim và nguồn chiếu sáng để nhìn rõ, luồn vào trong bụng bệnh nhân thông qua một đường rạch nhỏ trên da.

>> Xem video phẫu thuật cắt ruột thừa tại BVĐK Ngã Tư Hồ

Sau khi xem xét tình hình, xác định phương hướng xử lý, bác sĩ tại BVĐK Ngã Tư Hồ đã đưa các dụng cụ thực hiện phẫu thuật cắt ruột thừa vào trong cơ thể thông qua ống nội soi hoặc qua một vết rạch nhỏ khác trên thành bụng.

qua-trinh-phau-thuat-noi-soi-o-bung-cat-ruot-thua

Gây mê nội khí quản là một kỹ thuật gây mê có đặt ống nội khí quản để duy trì sự thông thoáng của đường hô hấp, giúp hút khí quản dễ dàng và kiểm soát hô hấp trong suốt quá trình phẫu thuật. Bệnh nhân sẽ mất cảm giác và ý thức tạm thời nhưng vẫn có thể tự thở hoặc thở máy qua nội khí quản.

Phương pháp phẫu thuật nội soi ổ bụng cắt ruột thừaGây mê nội khí quản mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh, diễn ra rất nhanh, giúp rút ngắn thời gian phục hồi, giảm đau đớn, nâng cao hiệu quả điều trị.

Hiện tại, Bệnh viện đa khoa Ngã Tư Hồ là một địa chỉ uy tín tại Bắc Ninh áp dụng phẫu thuật cắt ruột thừa bằng phương pháp nội noi ổ bụng kết hợp gây mê nội khí quản.

Quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết:

CS1: Số 5 Khu Bến Hồ,Thị trấn Hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh.

CS2: Số 87 Huyền Quang, Phường Ninh Xá, Thành Phố Bắc Ninh.

Hotline CSKH: 0983745115.

>>> Có thể bạn quan tâm: Phẫu thuật phục hồi gân chân – Gây tê tủy sống