1. Trang chủ
 2. /
 3. Tin tức
 4. /
 5. Niềng răng invisalign có...

Niềng răng invisalign có phải nhổ răng không?

Niềng răng bằng khay Invisalign là phương pháp chỉnh nha hiện đại với tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên nhiều người lo lắng không biết niềng răng Invisalign có cần nhổ răng không? Đóng khoảng bằng invisalign có tốt bằng niềng răng mắc cài không? Để giải đáp những thắc mắc này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

https://nhakhoaquoctephuhoa.vn/wp-content/uploads/2022/12/nieng-invisalign-co-phai-nho-rang-khong.jpg

1. Niềng răng Invisalign có phải nhổ răng không?

Mục đích của việc nhổ răng trong chỉnh nha là tạo khoảng trống giúp dàn đều những chiếc răng còn lại. Trong một số trường hợp, nó có tác dụng khác như loại bỏ những chiếc răng không còn chức năng ăn nhai hoặc có nguy cơ gây hại cho răng khác.

Tuy nhiên, việc nhổ răng là điều không ai mong muốn vì vừa gây đau và còn mất đi một chiếc răng giúp cắn và nghiền thức ăn. Vì vậy, việc chỉ định nhổ răng trong niềng Invisalign chỉ khi thực sự cần thiết. Bác sĩ sẽ kiểm tra và xem xét tiến hành nhổ răng nếu như điều này giúp đem đến hiệu quả niềng răng tốt và nhanh chóng, được một nụ cười khỏe mạnh.

1.1. Những trường hợp niềng Invisalign cần nhổ răng?

https://nhakhoaquoctephuhoa.vn/wp-content/uploads/2022/12/truong-hop-nao-nieng-invisalign-can-nho-rang.jpg

Những trường hợp bắt buộc phải nhổ răng thì niềng Invisalign mới thu được kết quả như ý muốn như:

– Răng bị lệch khớp cắn sâu, hô, móm nhiều: Răng chìa ra ngoài hay cụp vào trong làm sai lệch khớp cắn của môi. Những ca này đòi hỏi bạn phải tiến hành nhổ răng giúp dàn đều răng trên khung hàm về thẳng.

– Răng khấp khểnh, mọc chen chúc: Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ mà còn khiến thức ăn dễ mắc vào các kẽ gây ra tình trạng viêm lợi. Răng mọc khấp khểnh, chen chúc thường không có khoảng trống để xoay chuyển chân răng cho thẳng đều. Vì vậy đòi hỏi bạn phải nhổ răng thì mới thu được kết quả như mong muốn.

– Răng bị bệnh, không thể dịch chuyển: Nhiều răng bị chết tủy, bị viêm nha chu gây tụt lợi cần phải nhổ trước khi tiến hành chỉnh nha vì chúng gây khó khăn trong việc dịch chuyển răng.

1.2. Những trường hợp niềng Invisalign không phải nhổ răng?

https://nhakhoaquoctephuhoa.vn/wp-content/uploads/2022/12/truong-hop-nieng-invisalign-khong-can-nho-rang.jpg

Ngoài nhổ răng, việc tạo khoảng giúp dịch chuyển răng có thể thực hiện bằng các phương pháp khác như dùng khí cụ nong hàm, cắt kẽ, di xa toàn hàm… Tùytừng trường hợp mà bạn có thể cân nhắc sử dụng thay vì nhổ răng.

Một số trường hợp niềng Invisalign không cần thiết phải nhổ răng như sau:

– Răng thưa, khớp cắn đối đầu: Bác sĩ sẽ tận dụng những khoảng trống từ răng thưa để dịch chuyển các răng còn lại. Còn trong trường hợp khớp cắn đối đầu các bác sĩ chỉ cần thời gian để di chuyển các răng về vị trí mong muốn. Vì vậy, đa phần những trường hợp răng thưa, khớp cắn đối đầu đều không phải nhổ răng.

– Răng hô, khấp khểnh nhẹ: Việc niềng không nhổ răng vẫn giúp cải thiện tình trạng răng hô, khấp khểnh nhẹ tốt thì bác sĩ không chỉ định nhổ để bảo tồn răng tối đa.

2. Niềng răng Invisalign phải nhổ bao nhiêu răng?

https://nhakhoaquoctephuhoa.vn/wp-content/uploads/2022/12/nho-rang-khi-nieng-invisalign.jpg

Niềng răng Invisalign có tính thẩm mỹ cao, nó ôm sát vào răng thật nên người khác khó nhận ra bạn đang niềng, kể cả bạn có các khoảng trống do nhổ răng để lại. Điều này có thể khiến nhiều người nhầm lẫn rằng niềng Invisalign không cần nhổ răng.

Được như vậy là do bác sĩ chỉnh nha bằng Invisalign thực hiện nhổ những chiếc răng không giữ chức năng thẩm mỹ cũng như ăn nhai quan trọng như:

– Răng số 4: Là chiếc răng thứ 4 tính từ răng cửa. Đây là răng hàm nhỏ được ưu tiên nhổ sau khi quyết định trường hợp của bạn phải nhổ răng. Nó nằm ở khoảng giữa của cung hàm nên tạo thuận lợi cho việc di chuyển răng cả phía ngoài và trong.

– Răng số 5: Là một chiếc răng hàm nhỏ, với chức năng tương tự như răng số 4. Nếu trong trường hợp răng số 5 bị sâu, sứt mẻ hay nhổ răng số 4 có vấn đề thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng số 4 thay vì răng số 5.

– Răng số 8: Hay còn gọi là răng khôn. Đối với niềng răng trong suốt Invisalign, đa phần các trường hợp đều được chỉ định nhổ răng số 8. Đây là răng mọc sau cùng, khi tất cả các răng khác đã được mọc đầy đủ. Cũng chính vì vậy mà răng số 8 còn một khoảng trống rất nhỏ để mọc, điều này dẫn đến chúng hay mọc lệch, mọc ngầm, viêm nhiễm gây cảm giác vô cùng khó chịu. Vì vậy, việc nhổ răng số 8 khi niềng răng không chỉ giải quyết vấn đề này mà nó còn giúp tạo khoảng trống để di xa toàn hàm, dàn đều răng theo ý muốn.

– Răng nanh: Trong một số ít trường hợp niềng răng Invisalign có thể nhổ răng nanh, chủ yếu do răng mất giá trị tăng trưởng như viêm nha chu, bị tiêu xương…

[tds_note]Trên đây là những chiếc răng cần phải nhổ trong khi niềng Invisalign. Muốn xác định mình nhổ răng nào tốt nhất, bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị Clincheck để mô hình hóa kết quả điều trị của bạn. Từ đây, bác sĩ tư vấn và hỏi ý kiến của bạn và quyết định nhổ răng số mấy để được nụ cười khỏe mạnh và rạng ngời nhất.[/tds_note]

3. Đóng khoảng bằng niềng răng Invisalign hay mắc cài tốt hơn?

https://nhakhoaquoctephuhoa.vn/wp-content/uploads/2022/12/dong-khoang-bang-mac-cai-so-voi-invisalign.jpg

Trước đây, việc niềng răng bằng khay trong suốt không phải là một sự lựa chọn tốt trong những ca chỉnh nha cần nhổ răng. Do việc di chuyển răng bằng khay niềng là chuyển động nghiêng thân răng. Trong khi đó, việc nhổ răng tạo khoảng quá rộng, lúc này chuyển động nghiêng thân răng nhiều có nguy cơ gây tụt lợi, các khớp cắn không chuẩn sẽ làm giảm chức năng ăn nhai. Vì vậy, trong một khoảng thời gian việc niềng Invisalign có nhổ răng không tốt bằng niềng răng bằng mắc cài truyền thống.

Tuy nhiên, ngày nay Invisalign đã dần được hoàn thiện, được chỉ định trong những trường hợp khó (răng hô nặng, khấp khểnh hay lệch lạc nhiều…). Bởi việc kiểm soát sự dịch chuyển đã dần được cải tiến bằng các chốt neo chặn, attachment, không chỉ di chuyển thân răng mà giờ đây kèm chân răng và các kĩ thuật khác. Đồng thời, các bác sĩ chỉnh nha phải theo dõi các chỉ tiêu xuyên suốt quá trình niềng.

Ngoài ra, so với phương pháp niềng răng bằng mắc cài, niềng Invisalign có sử dụng scan dấu răng bằng công nghệ Itero 5D hiện đại nhất thế giới. Công nghệ này giúp dự đoán trước được sự dịch chuyển của răng, cho phép bạn thấy trước được kết quả 3D ở từng giai đoạn đến khi hoàn tất.

Như vậy, việc đóng khoảng bằng khay trong suốt Invisalign cũng tương đương với niềng răng bằng mắc cài trong suốt.

Xem thêm: Quy trình niềng răng Invisalign

4. Nha khoa Quốc Tế Phú Hòa – Địa chỉ niềng Invisalign hàng đầu Hà Nội

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ niềng Invisalign, bạn có thể tham khảo Nha Khoa Quốc Tế Phú Hòa. Trong suốt 20 năm qua, Nha khoa đã có hơn 100.000 khách hàng, trong đó có hàng nghìn ca Invisalign thực hiện và thành công, gồm cả những người nổi tiếng cũng tin tưởng niềng tại đây như người mẫu Minh Triệu, hoa hậu Ngọc Hân…

https://nhakhoaquoctephuhoa.vn/wp-content/uploads/2022/11/ngoc-han-nieng-invisalign.jpg

Sở dĩ làm được điều này là nhờ đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên môn tại nhiều nước có nền nha khoa nổi tiếng trên thế giới và dày dặn kinh nghiệm. Đặc biệt Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Phú Hòa là một trong những người sáng lập lên Nha khoa đã đạt được nhiều thành tự trong và ngoài nước.

 • Là chuyên gia chỉnh nha đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam vinh dự được Invisalign Hoa Kỳ trao tặng danh hiệu KIM CƯƠNG (Diamond) từ 2016 – 2021. Mỗi năm thực hiện trên 400 ca niềng răng thành công và khách hàng rất hài lòng về kết quả của mình sau niềng.
 • Được vinh dự trao giải cống hiến trọn đời Vinh danh người đặt nền móng cho Chỉnh nha trong suốt Việt Nam.
 • Tốt nghiệp thu khoa cao học Việt Pháp khóa 1 khoa Nha tại Đại học Victor Segalent Bordeaux2 – Cộng Hòa Pháp năm 2004.
 • Từng là bác sĩ Viện Răng Hàm Mặt Trung Ương.
 • Nguyên bác sĩ – giảng viên Đại Học Y Hà Nội.
 • Thành viên Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ ADA – American Dental Association.
 • Thành viên Hiệp hội cấy ghép Implant Quốc Tế ICOI.
 • Là chuyên gia của VOV2 – Cùng bạn sống khỏe.
 • Là chuyên gia của VTV1 – Bản tin Y tế 24h.

Cùng với đó là cơ sở vật chất gồm các trang thiết bị tân tiến, hiện đại, cập nhật những kỹ thuật mới của thế giới giúp việc thăm khám của bạn nhanh chóng, thuận lợi. Đặc biệt, Phú Hòa có máy scan dấu răng bằng công nghệ Itero 5D hiện đại nhất thế giới, đóng vai trò quan trọng trong từng ca niềng Invisalign nhờ những công dụng vượt trội sau:

 • Việc lấy dấu hàm thoải mái, nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn nhiều so với phương pháp truyền thống.
 • Dự đoán trước được sự dịch chuyển của răng, cho phép bạn thấy trước kết quả bằng hình ảnh 3D ở từng giai đoạn đến khi hoàn tất quá trình niềng răng.
 • Hơn 10.000 điểm quét, đảm bảo ôm trọn góc răng và hàm.
 • Hình ảnh chân thật đem đến hiệu quả cao nhất cho khách hàng.
 • Giúp phát hiện những bệnh răng miệng ở giai đoạn sớm.

Ngoài ra, Nha khoa Quốc tế Phú Hòa còn có những thiết bị, máy móc khác như:

 • Phần mềm Clincheck của Invisalign giúp bác sĩ mô phỏng chính xác kết quả và vạch ra được một lộ trình cụ thể hướng đến hàm răng hoàn hảo.
 • Máy nhổ răng siêu âm Piezotome sử dụng các bước sóng tần số cao không làm tổn thương răng miệng, vết nhổ lành lại nhanh chóng.
 • Máy chụp x-quang.
 • Máy chụp toàn hàm Panorama.
 • Ghế ngồi thoải mái đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết của khách hàng.

Bên cạnh đó, phòng khám còn được thiết kế đạt tiêu chuẩn quốc tế như tại nhiều quốc gia có nền nha khoa phát triển như Mỹ, Pháp, Nhật… tạo không gian thoải mái trong suốt quá trình niềng răng.

Chi phí niềng răng Invisalign tại Phú Hòa từ 110 – 150 triệu đồng. Nha khoa đang áp dụng chính sách giảm 10% giá gói niềng + trả góp lãi suất 0%, kỳ hạn thanh toán linh hoạt.

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY

Nha khoa Quốc Tế Phú Hòa cam kết hoàn trả toàn bộ chi phí khi khách hàng không hài lòng với kết quả chỉnh nha của mình.Hãy nhanh tay gọi điện đến hotline 096.209.1063 để được các bác sĩ của Nha khoa Quốc Tế Phú Hòa tư vấn miễn phí nhé!