1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin tức
  4. /
  5. NHỮNG BỆNH LÝ TAI...

NHỮNG BỆNH LÝ TAI MŨI HỌNG PHỔ BIẾN NHẤT Ở TRẺ NHỎ

 

Các bệnh về tai mũi họng là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, nhất là trẻ dưới 6 tuổi. Thời tiết thay đổi thất thường cũng là nguyên nhân khiến trẻ dễ mắc các bệnh về tai mũi họng. Nếu không được điều trị kịp thời, đúng cách, các bệnh lý sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm cho trẻ.

Bệnh viện Đa khoa An Việt với đội ngũ giáo sư, bác sĩ và các chuyên gia hàng đầu cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại là địa điểm tin cậy cho các vấn đề về sức khỏe của trẻ nhỏ.

Dưới đây là những bệnh tai mũi họng thường gặp ở trẻ:

Viêm VA

Bệnh Viện Đa Khoa Ngã Tư Hồ | Nga Tu Ho General Hospital

Đây là nhóm bệnh đứng hàng đầu trong các viêm nhiễm tai mũi họng ở trẻ em (khoảng 40% số trẻ dưới 5 tuổi). Viêm VA được chia thành 2 loại là viêm VA cấp tính và viêm VA mạn tính.

Trẻ bị viêm VA cấp tính thường gặp ở độ tuổi từ 6 tháng tới 3-4 tuổi với triệu chứng sốt cao, quấy khóc, bỏ bú, biếng ăn, có khi ỉa chảy hoặc nôn trớ.

Trong khi đó, trẻ bị viêm VA mạn tính sẽ thường có những biểu hiện như ngạt mũi ngày một tăng, chảy dịch mũi kéo dài hàng tháng gây viêm mũi, loét tiền đình mũi. Trẻ không sốt nhưng cơ thể phát triển chậm, hay ốm vặt, kém nhanh nhẹn, ngủ không yêu giấc, hay tè dầm, đãng trí…

Viêm amidan

Bệnh Viện Đa Khoa Ngã Tư Hồ | Nga Tu Ho General Hospital

Đây là nhóm bệnh thường gặp ở trẻ từ 6-7 tuổi, có hai dạng là viêm amidan cấp tính và mạn tính. Bệnh do vi rút, vi khuẩn gây ra và cũng có thể do ảnh hưởng từ môi trường, sức đề kháng cơ thể, chế độ dinh dưỡng.

Viêm mũi xoang

Bệnh Viện Đa Khoa Ngã Tư Hồ | Nga Tu Ho General Hospital

Bệnh có thể do vi khuẩn, vi rút hay do nấm, dị vật, dị ứng, chấn thương, trào ngược dạ dày thực quản. Những yếu tố dễ khiến trẻ bị ảnh hưởng như ô nhiễm môi trường, thời tiết thay đổi, khói, bụi…

Viêm tai giữa

Bệnh Viện Đa Khoa Ngã Tư Hồ | Nga Tu Ho General Hospital

Đây là bệnh khá phổ biến ở trẻ nhỏ. Y học chia ra làm viêm tai giữa nguy hiểm và không nguy hiểm. Viêm tai giữa nguy hiểm có thể ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, để lại nhiều biến chứng.

Viêm tai giữa không nguy hiểm là viêm tai giữa mủ nhầy và là dạng tổn thương niêm mạc là chính. Biểu hiện của bệnh là trẻ kêu đau tai, sốt cao, chảy nước tai (chảy dịch, chảy mủ). Ngoài ra, có những trẻ còn kèm theo viêm mũi, chảy nước mũi.

Khi trẻ có bất cứ dấu hiệu nào về các bệnh lý tai mũi họng cần đưa trẻ tới các cơ sở y tế uy tín để được điều trị càng sớm càng tốt, tránh những ảnh hưởng tới sức khỏe sau này.

Phòng khám đa khoa Ngã Tư Hồ tiếp nhận khám, tư vấn và điều trị các bệnh lý trẻ em tổng quát và chuyên sâu. Cam kết mang đến cho bạn dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất.

Tai mũi họng là chuyên ngành mũi nhọn của Phòng khám đa khoa Ngã Tư Hồ. Phòng khám hiện là nơi công tác của:

 Bs CKI Nguyễn Thị Thủy – Chuyên khoa Nội Nhi, Nguyên Giám đốc Trung tâm y tế Huyện Lương Tài, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Huyện Gia Lương (nay là Lương Tài), được trao tặng Danh hiệu Thầy thuốc ưu tú.

 Bs CKI Nguyễn Thị Huế – Chuyên khoa Tai mũi họng.

Đồng thời, Phòng khám cũng liên kết hợp tác với đội ngũ Bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung ương vào Thứ 7 & Chủ nhật hàng tuần. Bao gồm:

Ths.BSNT Đinh Thị Thu Hương – Chuyên khoa Nội nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương

Ths.BSNT Nguyễn Thị Vân – Chuyên khoa Nội nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương

Ths.BSNT Mai Thị Giang – Chuyên khoa Nội nhi, Bệnh viện Nhi Trung ương

Bs Nguyễn Thanh Nga – Chuyên khoa Nhi , BV ĐK Tỉnh Bắc Ninh

Được phục vụ quý khách hàng là niềm vinh dự của chúng tôi!

Trân trọng cảm ơn!