1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin tức
  4. /
  5. Mẹ bầu có nên...

Mẹ bầu có nên tập thể dục khi mang thai không?

Nhiều người vẫn hay nói rằng: “Mẹ bầu cần hạn chế vận động & luyện tập thể dục khi mang thai” để đảm bảo an toàn cho mẹ và em bé.

Điều này chưa thực sự chính xác. Một chế độ luyện tập thể dục đúng cách trong thai kỳ có thể mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Một số vận động thể dục cho mẹ khi mang thai

me-bau-co-nen-tap-the-duc

1. Đi bộ

– Đi bộ là một cách mẹ bầu có thể áp dụng hàng ngày, mọi lúc, mọi nơi, đi bộ được chứng minh là có tác động theo hướng tích cực đến sức khỏe tim mạch ở mẹ bầu.

2. Bơi lội

– Việc bơi lội sẽ giúp mẹ bầu giảm áp lực lên khớp xương, giảm đau khớp, giúp máu lưu thông tốt. Mẹ bầu không nên bơi quá lâu hoặc bơi khi nước quá lạnh.

3. Yoga

Yoga giúp mẹ bầu lưu thông khí huyết, giảm thiểu các triệu chứng thường gặp ở thai kỳ, giảm căng thẳng, mệt mỏi, tăng cường sự dẻo dai của cơ thể,…

4. Bài tập Kegel

Bài tập Kegel hay còn được gọi là bài tập cơ sàn chậu có tác dụng giúp săn chắc, tăng cường sức mạnh ở các cơ sàn chậu, tăng cường và duy trì chức năng tim mạch,…

Lưu ý: Trước khi mẹ bầu tập thể dục khi mang thai nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ trước khi bắt đầu áp dụng bất cứ một bài tập vận động nào.

Khi gặp phải vấn đề bất thường về sức khỏe, các bạn nên đi khám để được bác sĩ chẩn đoán chính xác và điều trị phù hợp.

Thông tin liên hệ Bệnh Viện Đa Khoa Ngã Tư Hồ

CS1: Số 5 Khu Bến Hồ,Thị trấn Hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh.

CS2: Số 87 Huyền Quang, Phường Ninh Xá, Thành Phố Bắc Ninh.

Hotline CSKH: 0983745115.

Cấp Cứu: 0868535115.