1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin tức
  4. /
  5. MÁY CHỤP XQUANG CAO...

MÁY CHỤP XQUANG CAO TẦN TẠI PKĐK NGÃ TƯ HỒ

Máy chụp X quang là một thiết bị sử dụng phổ biến trong chẩn đoán hình ảnh, phương pháp tạo ảnh là sử dụng tia X (tia roentgen) để xây dựng và tái tạo lại hình ảnh về cấu trúc bên trong cơ thể. Những hình ảnh này cung cấp thông tin có giá trị trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh. Trong lĩnh vực y tế, máy X–quang giữ vai trò quan trọng, giúp cho y bác sĩ chẩn đoán bệnh một cách dễ dàng, chính xác và nhanh chóng.

Các ứng dụng của X quang chẩn đoán : Khảo sát cấu trúc các bộ phận của cơ thể như chụp xương khớp, chụp bụng, chụp sọ não, chụp cột sống, chụp phổi, chụp hệ tiết niệu, chụp mạch, dạ dày…Hiện nay, ngoài hệ thống máy chụp Xquang số hóa, PKĐK Ngã Tư Hồ đã triển khai hệ thống máy chụp Xquang Pia – một sự thay đổi không hề nhỏ nhằm ứng dụng rộng rãi, thông minh và hiệu quả công nghệ vào y học, hỗ trợ tối đa giúp Bác sĩ chẩn đoán bệnh, giảm thiểu chi phí cũng như rút ngắn thời gian chờ đợi cho người bệnh.

Hiện nay máy X quang cổ điển dùng phim âm bản ít được sử dụng bởi nhiều yếu tố: Vấn đề an toàn bức xạ, vệ sinh môi trường, bất tiện… Thay vào đó, máy X-quang kỹ thuật số đang dần thay thế do nhiều ưu điểm : An toàn hơn, ảnh thu được dưới dạng số, lưu vào máy tính và được chỉnh sửa rất dễ dàng.

Bệnh Viện Đa Khoa Ngã Tư Hồ | Nga Tu Ho General Hospital

Chị Lana an tâm khi đặt lịch chụp Xquang tại PKĐK Ngã Tư Hồ

X quang cổ điển: Dùng hệ thống phim/bìa tăng quang để chụp các bộ phận của cơ thể. Phim được chứa trong cassette. Cassette được đặt sau vật cần chiếu, tia X sau khi xuyên qua được vật sẽ đến đập vào phim. Phim sau khi được phô xạ, sẽ được đưa vào phòng tối để xử lý bằng hóa chất hiện hình và định hình. Khi rửa phim người ta dùng AgCl, những nơi nào tác dụng với tia X khi rửa sẽ không bị mất (có màu đen) còn nơi nào không tác dụng với tia X (đối với xương, tia X bị cản lại), khi rửa sẽ bị trôi (có màu trắng). Sau đó sẽ được đọc trên 1 hộp đèn đọc phim. Đây là một hình vĩnh viễn, không sửa đổi được, khó lưu trữ, sao lục và truy tìm.

Trong khi đó, hệ thống máy chụp Xquang cao tần đã gần như giải quyết được hầu hết những nút thắt trong quá trình chụp và đọc phim cho cả kỹ thuật viên và người bệnh. Với hệ thống máy chụp xquang Pia, kỹ thuật viên có cơ hội tiếp xúc với hệ thống máy được điều khiển bởi vi xử lý kiểm soát những thông số phát tia x chính xác và trung thực; bù điện áp tự động; Bản điều khiển dạng tấm phẳng dể dàng sử dụng; Thời gian phát tia có thể chọn trong một dãi rộng cho phép lựa chọn thông số chụp tia x dễ dàng và linh hoạt; Có sẳn 100 chương trinh ARP ; Thông số tự động cho người lớn và trẻ em,tốc độ phim và mật độ c; Chế độ chuẩn hoá thông số tự động và nhanh chóng giảm tối đa thời gian hiểu chỉnh; Có thể nâng cấp lên màn hình màu phím chạm; Chế độ chuẩn hoá thông số tự động và nhanh chóng giảm tối đa thời gian hiểu chỉnh; Quá trình phát tia nhanh dẫn đến chất lượng hình ảnh được cải thiện nghĩa là hình ảnh sẽ rõ ràng sắc nét….

Bệnh Viện Đa Khoa Ngã Tư Hồ | Nga Tu Ho General Hospital

Với công nghệ hiện đại, liều tia X giảm hẳn so với kĩ thuật truyền thống khi cùng vùng tham khám ở cùng bệnh nhân. Điều này đã giúp bệnh nhân yên tâm hơn rất nhiều khi có chỉ định chụp xquang, tránh những lo ngại về việc ảnh hưởng của tia X như trước kia. Đồng thời, ngay sau khi chụp, người bệnh đã có thể biết được ngay kết quả chụp dựa trên hình ảnh phim trên máy tính chuẩn xác, rõ nét. Thời gian để in ra phim chưa đầy 1 phút. Chất lượng phim rõ nét, trung thực.  Điều này giúp ích không nhỏ trong các trường hợp bệnh nhân cấp cứu, chấn thương cần can thiệp sớm.

Bệnh Viện Đa Khoa Ngã Tư Hồ | Nga Tu Ho General Hospital

Hệ thống máy chụp xquang Pia tại PKĐK Ngã Tư Hồ

Khi đầu tư hệ thống chụp Xquang Pia này, chúng tôi hi vọng rằng có thể đáp ứng tốt nhất về mặt cơ sở vật chất, trang thiết bị để cùng với đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm có thể chẩn đoán, điều trị tốt nhất cho mỗi người bệnh khi đến với phòng khám. Song song cùng lúc vận hành 2 hệ thống chụp xquang, mỗi ngày chúng tôi đều cố gắng để làm tốt hơn nữa sứ mạng cao cả của người nhân viên y tế. Đồng thời cũng mong muốn giúp người bệnh vơi đi những mệt mỏi, đau đớn khi chờ đợi kết quả, thăm khám, điều trị.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA NGÃ TƯ HỒ

SỐ 5, KHU BẾN HỒ, THUẬN THÀNH, BẮC NINH

HOTLINE: 0912236808 (Mr.Kiên)

Phòng khám hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!