1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin tức
  4. /
  5. Một số lưu ý...

Một số lưu ý khi phẫu thuật cắt trĩ – BVĐK Ngã Tư Hồ

Ngày nay, câu nói “cứ mười người thì chín người bị trĩ” đã không còn là nói quá. Bệnh trĩ tuy không phải là một căn bệnh nguy hiểm, nhưng nếu để lâu dài, người bệnh sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều tới công việc và các sinh hoạt thiết yếu hàng ngày.

luu-y-khi-cat-tri-2

Bệnh trĩ là bệnh rất phổ biến, đa số mọi người đều có tâm lý e ngại, chủ quan đối với bệnh này. Phẫu thuật cắt trĩ là một trong những phương pháp điều trị bệnh trĩ hàng đầu, có hiệu quả lâu dài. Vậy người bệnh cần lưu ý gì khi phẫu thuật cắt trĩ?

Một số lưu ý khi Phẫu thuật cắt trĩ

luu-y-khi-cat-tri

  • Trong những ngày đầu sau phẫu thuật, vết thương có thể thấm dịch màu hồng. Nếu vết thương ra máu cục, dùng gạc hay giấy thấm tẩm ôxy già ép vào vết thương và báo cho bác sĩ biết.
  • Sau mổ 24 giờ, bệnh nhân có thể ăn uống bình thường. Tuy nhiên không nên ăn đồ cay, nóng, nước uống có cồn, ga như: tiêu, ớt, cà rốt, rượu bia…
  • Giữ khô vết thương bằng cách lót giấy thấm và băng.
  • Không bôi thuốc, không ngâm hậu môn trừ khi có chỉ định của bác sĩ.
  • Tránh táo bón, nhưng cũng không nên đi đại tiện nhiều lần trong ngày (dễ gây chảy máu vết thương).

Đia chỉ phẫu thuật cắt trĩ uy tín tại Bắc Ninh

Bệnh viện đa khoa Ngã Tư Hồ là một trong những địa chỉ khám và phẫu thuật cắt trĩ uy tín tại Bắc Ninh.

Với hệ thống cơ sở vật chất, trang – thiết bị được đầu tư đồng bộ, hiện đại, thường xuyên nâng cấp để đảm bảo chất lượng điều trị cho người bệnh được thuận lợi và nhanh chóng.

luu-y-khi-cat-tri-1

Trực tiếp thăm khám và phẫu thuật cắt trĩ cho bệnh nhân tại BVĐK Ngã Tư Hồ là chuyên gia có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm như: Ths Vũ Thanh Phương (Viện K trung ương), Ths Bs Nguyễn Văn Kiu,…cùng đội ngũ chuyên ngành Gây mê được cập nhật kiến thức liên tục tại các khóa đào tạo chuyên sâu.

Công tác chẩn đoán và khám bệnh được sự hỗ trợ của nhiều trang thiết bị y khoa hiện đại như MRI, CT scanner, X quang kỹ thuật số, Siêu âm Doppler, xét nghiệm máu, nội soi…

Quy trình khám và phẫu thuật cắt trĩ tại BVĐK Ngã Tư Hồ?

Trước khi tiến hành điều trị bệnh trĩ, bác sĩ tại bệnh viện đa khoa Ngã Tư Hồ sẽ tiến hành khám tổng quát cho người bệnh để nắm rõ về tình trạng bệnh mà bệnh nhân đang mắc phải. Căn cứ vào đó sẽ có phác đồ điều trị bệnh trĩ phù hợp.

Các bước khám, phẫu thuật cắt trĩ

Bước 1: Chẩn đoán bệnh trĩ ban đầu – Đăng ký khám tại Khoa khám bệnh

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm hỏi người bệnh về những triệu chứng của bệnh, cũng như các loại thuốc và thói quen mà bệnh nhân đang sử dụng.

Để hỗ trợ tốt nhất cho việc điều trị bệnh trĩ hiệu quả, người bệnh nên trả lời đúng những câu hỏi của bác sĩ.

Bước 2: Kiểm tra vùng hậu môn

Sau khi thăm khám ban đầu, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra kĩ lưỡng hậu môn để chẩn đoán mức độ bệnh.

Trong trường hợp phát hiện thấy bất thường, bác sĩ sẽ tiến hành nội soi hậu môn để biết chính xác bệnh.

Bước 3: Đưa ra phương pháp điều trị bệnh trĩ phù hợp

Căn cứ vào kết quả thăm khám lâm sàng và quan sát hậu môn, bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị phù hợp.

Nếu búi trĩ lòi ra chỉ có cách điều trị duy nhất là phẫu thuật.

Còn với trường hợp bệnh ở mức độ nhẹ, thì chỉ cần sử dụng thuốc kết hợp cùng với chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý.

Bước 4: Tái khám:Khi được bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị bệnh trĩ phù hợp với tình trạng bệnh, sau một thời gian cần tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra tình hình bệnh. nếu cần thiết sẽ phải tiến hành phẫu thuật cắt trĩ ngay khi có thể.

Phương pháp Phẫu thuật cắt trĩ tại BVĐK Ngã Tư Hồ?

luu-y-khi-cat-tri-3

Hiện nay, phẫu thuật trĩ tại đây có một số phương pháp dưới đây:

Phương pháp Longo: Đây là phương pháp cắt trĩ hiện đại nhất hiện nay và được nhiều người bệnh lựa chọn. Ưu điểm là điều trị bệnh nhanh chóng, chữa bệnh triệt để, vết thương nhỏ, không gây chảy máu, thời gian phục hồi nhanh và có thể áp dụng với nhiều đối tượng bệnh nhân.

Phương pháp HCPT: Phẫu thuật cắt trĩ bằng trường điện dung cao tần. Tác dụng của kĩ thuật này là thắt mạch máu trĩ và làm đông, sau đó dùng dao điện để cắt trĩ mà không ảnh hưởng gì tới các vùng xung quanh.

Phương pháp PPH: Đây là phương pháp điều trị bệnh trĩ không dùng dao để mổ mà ứng dụng công nghệ hiện đại để loại bỏ vòng đai niêm mạc trực tràng. Trước hết cần mở lỗ hậu môn rồi đưa máy vào tại vị trí trên đường lược khoảng 4 – 5cm, rồi dùng máy đưa vào hậu môn. Thời gian tiến hành cắt trĩ bằng PPH chỉ mất khoảng 20-30 phút tùy theo tính chất phức tạp của mỗi ca bệnh.

Ngoài ra, tại BVĐK Ngã Tư Hồ, trĩ cũng có thể được điều trị bằng thủ thuật thắt trĩ bằng vòng cao su hoặc tiêm xơ búi trĩ.

Thắt trĩ bằng vòng cao su: Có hiệu quả đối với búi trĩ nội nhỏ và sa ra ngoài khi đại tiện (độ 1,2).

Tiêm xơ búi trĩ: Có thể được sử dụng ở những búi trĩ chảy máu và thường không thòi ra ngoài khi đại tiện (trĩ nội độ 1).

Hy vọng những thông tin về khám và phẫu thuật điều trị bệnh trĩ trên đây sẽ giúp bệnh nhân thuận tiện hơn trong việc tìm hiểu thông tin và đi phẫu thuật cắt trĩ tại Bệnh viện đa khoa Ngã Tư Hồ.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 0983.745.115 để được hỗ trợ kịp thời!