1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin tức
  4. /
  5. Kỹ thuật siêu âm...

Kỹ thuật siêu âm Đàn Hồi Mô – Bước tiến vượt bậc trong chẩn đoán và điều trị

Siêu âm đàn hồi mô là kỹ thuật siêu âm mới trong ngành siêu âm, giúp xác định độ cứng của cơ quan, tổn thương. Tại Bệnh Viện Đa Khoa Ngã Tư Hồ kỹ thuật được thực hiện như siêu âm thường quy trên máy siêu âm có tính năng siêu âm đàn hồi mô, vì vậy không xâm lấn, không gây đau đớn cho người bệnh.

ky-thuat-sieu-am-dan-hoi-mo

Kỹ thuật siêu âm Đàn Hồi Mô trong chẩn đoán và điều trị

Ung thư Gan, ung thư tuyến vú, ung thư tuyến giáp là các loại ung thư thường gặp. Nhưng rất khó để phát hiện sớm bằng kỹ thuật siêu âm thông thường như 2D, Dopple,…

Kỹ thuật siêu âm đàn hồi mô được đưa vào ứng dụng trong lâm sàng tại Việt Nam trong một vài năm trở lại đây và đã đánh dấu được những hiệu quả rõ rệt trong việc phát hiện sớm được ung thư.

Với kỹ thuật siêu âm đàn hồi mô tại BVĐK Ngã Tư Hồ mức độ tổn thương được đánh giá khách quan hơn tránh xét nghiệm sinh thiết trong nhiều trường hợp gây tốn kém và đau đớn cho người bệnh. Kỹ thuật tầm soát ung thư nếu được áp dụng thường xuyên liên tục sẽ giảm được tỷ lệ tử vong của nữ do ung thư vú.

Ứng dụng của kỹ thuật Siêu Âm Đàn Hồi Mô

Tại Bệnh Viện Đa Khoa Ngã Tư Hồ Siêu Âm Đàn Hồi Mô được ứng dụng trong 1 số trường hợp như:

  • Siêu âm đàn hồi mô tuyến giáp: Chẩn đoán các nốt tuyến giáp.
  • Siêu âm đàn hồi mô tuyến vú: Chẩn đoán các khối U vú, ung thư vú.
  • Siêu âm đàn hồi mô gan: Xác định mức độ xơ hóa gan trên các đối tượng có yếu tố nguy cơ cao dẫn đến xơ gan hay ung thư gan như: Viêm gan virus B, Virus C, gan nhiễm mỡ do rượu, một số bệnh chuyển hóa ảnh hưởng đến gan.

Một số chỉ định khác: Siêu âm đàn hồi mô lách, tụy, thận & tuyến tiền liệt.