1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin tức
  4. /
  5. HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ...

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG KHÁNG THUỐC 18 – 24/11/2019

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG KHÁNG THUỐC

“Nhiệt liệt hưởng ứng tuần lễ truyền thông về phòng chống kháng thuốc từ ngày 1824/11/2019 với thông điệpQuản lý sử dụng kháng sinh cho tương lai; Không lạm dụng – Không dùng sai chỉ định

 

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG KHÁNG THUỐC

18 – 24/11/2019

 

Hưởng ứngTuần lễ truyền thông phòng chống kháng thuốc do Sở Y tế phát động  từ ngày 18/11/2019 đến ngày 24/11/2019, toàn thể Bệnh viện đa khoa Ngã Tư Hồ cùng cam kết nội dung:

Quản lý sử dụng kháng sinh cho tương lai”.

Và hôm nay, bạn hãy cùng tôi ý thức trách nhiệm của chúng ta là phải sử dụng kháng sinh đúng cách nhằm bảo vệ chính mình và cả cộng đồng bằng công việc lan truyền ý thức trách nhiệm này. Nếu là người bệnh, bạn hãy:

“Sử dụng kháng sinh có trách nhiệm

Không lạm dụng – Không dùng sai chỉ định”

Bạn chỉ uống thuốc đúng theo đơn chỉ định của bác sĩ, không tự ý mua và dùng kháng sinh khi chưa có ý kiến của bác sĩ điều trị.

Khi được bác sĩ kê đơn có thuốc kháng sinh, bạn luôn uống đủ liều chứ không bỏ dỡ nửa chừng, ngay cả khi bạn cảm thấy bệnh đã đỡ nhiều.

Bạn không chia sẻ thuốc kháng sinh trong đơn  thuốc đang dùng cho người khác uống, ngay cả khi đó là người thân của bạn. Vì khi chia sẻ, bạn sẽ thiếu liều thuốc cần uống và như thế bạn đã vô tình tạo cơ hội cho vi khuẩn mạnh mẽ lên và kháng lại các thuốc điều trị. Điều này thật nguy hiểm cho bạn, cho tất cả chúng ta và toàn thế giới.

Bạn hãy thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hay nước rửa tay để phòng ngừa lây nhiễm vi khuẩn, nhờ đó bạn góp phần giảm bớt nguy cơ phải dùng đến thuốc kháng sinh.

Chúng ta hãy hành động ngay hôm nay, cùng chống kháng thuốc với cả thế giới, bạn nhé! Hãy bắt đầu bằng thói quen tuân thủ đơn thuốc bác sĩ, không tự ý mua kháng sinh về dùng cho bất cứ ai, hoặc dùng trong chăn nuôi. Bạn hãy nhắc nhở những người quen nếu thấy họ vẫn dùng kháng sinh bừa bãi. Vì nếu không hành động hôm nay, ngày mai không thuốc chữa”