5. Giáo sư Bùi Chu...

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Phúc Lâm

Nguyên phó Vụ trưởng Vụ Phục hồi chức năng – Bộ Lao động

Nguyên phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Lao động – Xã hội

Nguyên giám đốc Trung tâm quốc gia về Đào tạo chỉnh hình

Lãnh đạo Công ty Cavico Việt Nam

GS, BS Bùi Chu Hoành sinh năm 1938, tại Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, trong một gia đình có truyền thống cách mạng. Năm 1964 tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội, ông nhập ngũ tham gia chống Mỹ cứu nước ở tuyến lửa Khu Bốn. Bác sĩ Bùi Chu Hoành đã tham gia thực hiện hơn 30 đề tài nghiên cứu khoa học có giá trị thực tiễn cao, giúp nhiều người bệnh có lại niềm vui sống. Năm 1977 ông là người đầu tiên được Bộ Y tế tặng Bằng khen và thưởng về công trình nối chi thành công đầu tiên ở Việt Nam khi ông thực hiện nối liền một cánh tay phải cho bệnh nhân Nguyễn Thị Hà (18 tuổi) bị bánh xe hỏa nghiền nát. Trận động đất thảm khốc ở Ác-mê-ni-a (Liên Xô cũ) vào năm 1988, ông cùng 5 giáo sư, bác sĩ được Chính phủ cử sang cấp cứu cho người dân bị tai nạn. Sau một tháng rưỡi phục vụ, khi về nước Chính phủ Liên Xô cử người sang Việt Nam cảm ơn, trao tặng Huân chương Quả cảm, Bằng khen. Chính những đóng góp to lớn của ông với y khoa, năm 1989 ông được điều sang làm Phó Vụ trưởng Vụ phục hồi Chức năng, phụ trách Viện Khoa học Chỉnh hình Phục hồi chức năng cho thương binh và người tàn tật (thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) và làm Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Lao động – Xã hội (nay là Trường Đại học Lao động – Xã hội). Năm 2011, ông được Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tặng Huân chương Lao động hạng Ba vì có thành tích xuất sắc xây dựng ngành Phẫu thuật Chỉnh hình. Từ đó đến nay ông thành công nhiều trường hợp phẫu thuật chỉnh hình.

Từ năm 2017, Phòng Khám Đa Khoa Ngã Tư Hồ mời Giáo sư về làm việc vào thứ 2 – 4 – 6 trong tuần trong lĩnh vực Cơ xương khớp và Laze thẩm mỹ. Lượng bệnh nhân luôn giao động từ 20 – 25 ca/ ngày. Phòng khám vô cùng trân trọng những đóng góp của Giáo sư với sự phát triển chung. Ở Thầy, chúng tôi không chỉ được học những kiến thức chuyên ngành, những kinh nghiệm thực tế mà thời đại chúng tôi không dễ gì biết đến. Đồng thời, Thầy còn là tấm gương sáng để mỗi chúng tôi noi soi về nếp sống, y đức, trách nhiệm với công việc, lối sống hoa nhã, chan hòa với đồng nghiệp, nhân dân.

Nhân dịp Chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, hòa chung không khí phấn khởi thi đua các phong trào của Phòng khám, Giáo sư đã sáng tác 3 bài thơ, đọc thơ chúc mừng Phòng khám.

Chúng tôi xin phép được đăng tải nội dung 3 bài thơ:

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA NGÃ TƯ HỒ

“Nhiều năm phát triển mười phân vẹn mười

Chị em phụ nữ vui tươi

Vai trò chủ chốt bao lời ngợi khen

Thanh phó chủ tịch công đoàn

Chăm lo đời sống lo toan bội phần

Miền kế toán trưởng thu ngân

Hằng điều dưỡng trưởng nhiều lần kiểm tra

Quyên maketting đề ra

Quan hệ rộng rãi mặn mà quân dân.

Huế ngày đêm xa gần

Cùng tổng giám đốc muôn phần lo toan.

Chúc mừng phụ nữ hân hoan.

20/10 liên hoan chào mừng!”

CHÀO MỪNG 20/10 NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM

“Chúc mừng Phòng khám đa khoa

Phố Hồ xinh đẹp , tỏa ra Thuận Thành

Phụ nữ duyên dánh tinh nhanh

20 tháng 10, các anh ngắm nhìn

Phòng khám giữ vững lòng tin

Phụ nữ xinh xắn, con chim đầu đàn

Tình yêu đất nước ngập tràn

Chúc mừng hạnh phúc, an khang mạnh giàu

Phụ nữ phòng khám dẫn đầu

“Lương y, từ mẫu” bạn bầu thủy chung!”

KHOA NGOẠI – CƠ XƯƠNG KHỚP – LAZE THẨM MỸ

“Em Nga

Em Hiền

Em Hà

Ba em trợ lý, thật là giỏi giang

Hút dịch, tiêm khớp nhất hàng

Laser, thẩm mỹ dịu dàng xinh tươi

Em Châm luôn nở nụ cười

Thầy Hoành quý mến tỏ lời khen ngoan

Khoa Cơ xương khớp chu toàn

Góp phần thương hiệu hân hoan chào mừng

Bốn em xinh xắn biểu trưng

Tinh thần làm việc tưng bừng nở hoa

Chúc mừng mừng 8 tháng 3

Lãnh đạo phòng khám trao quà các em

Tinh thần phụ nữ đáng khen

20 tháng 10 bằng khen rực hồng

Tổng giám đốc còn cậy trông

Đa khoa bệnh biện cộng đồng sướng vui

Ngoại cơ xương khớp ngậm ngùi

Laser thẩm mỹ chúng tôi đón mừng!”

Một lần nữa thay mặt Phòng khám, chúng tôi trân trọng cảm ơn tấm lòng, tình cảm và sự cống hiến của Thầy với sự phát triển vươn xa của Phòng khám. Kính chúc Thầy sức khỏe, hạnh phúc và gắn bó thật lâu với Phòng Khám Đa Khoa Ngã Tư Hồ.