1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin tức
  4. /
  5. Chụp CT – Scanner...

Chụp CT – Scanner 32 dãy công nghệ vượt trội

Chụp CT – Scanner 32 – Chụp cắt lớp vi tính là kỹ thuật tạo ảnh lớp cắt kết hợp với sự hỗ trợ của máy tính để cho ra những hình ảnh chụp cắt lớp chi tiết, sắc nét, rõ ràng.

may-chup-cat-lop-vi-tinh

Chụp CT – Scanner 32 dãy công nghệ vượt trội

So với các hệ thống chụp cũ thì máy Chụp CT – Scanner 32 dãy đã được tăng số dãy đầu dò phát tia X trong hệ thống phát tia nên trong cùng một đơn vị thời gian chụp có khả năng tăng số hình và độ mỏng thu được. Vận tốc quét càng cao đồng nghĩa với thời gian chụp càng nhanh. Điều này sẽ giúp bệnh nhân không phải nhịn thở nhiều lần hay nhịn thở lâu khi chụp hình, không yêu cầu bệnh nhân phải nằm yên lâu để chụp.

chup-ct-scanner-32-day-cat-lop-vi-tinh

Lát cắt càng khít nhau, càng mỏng thì càng thu được nhiều hình ảnh, tránh bỏ sót tổn thương, tầm soát càng hiệu quả, 32 lát cắt mỏng (có thể đạt tới 0,6mm) giúp hình ảnh chụp sắc nét, chi tiết, đặc biệt không bỏ qua những tổn thương nhỏ mà kỹ thuật chụp CT cũ thường mắc phải.

Mặt khác, Chụp CT – Scanner 32 cũng giúp cho việc tái tạo lại hình ảnh các cơ quan trong cơ thể trở nên rõ nét và sắc sảo hơn.

Kỹ thuật cũng được ứng dụng rộng rãi để phát hiện bệnh lý từ sọ, não, đầu mặt cổ, tim, ngực, bụng, chậy, xương, mô, mềm cho đến bệnh lý mạch máu não, mạch máu chi và các mạch máu tạng khác.

>>> Tham khảo thêm: Những điều cần biết về Chụp CT ổ Bụng.