1. Trang chủ
 2. /
 3. Tin tức
 4. /
 5. CẮT BAO QUY ĐẦU

CẮT BAO QUY ĐẦU

Cắt bao quy đầu là phẫu thuật loại bỏ phần da bọc ở phía đầu dương vật. Cắt bao quy đầu giúp giữ gìn vệ sinh cho bộ phận sinh dục, hạn chế nguy cơ ung thư dương vật, thậm chí giảm luôn thói quen thủ dâm ở một số thanh niên bị hẹp bao quy đầu. Tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc, cắt bao quy đầu được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi với trang thiết bị y tế hiện đại, trong phòng mổ vô khuẩn một chiều đảm bảo an toàn, tiệt trùng tối đa cho người bệnh.

CẮT BAO QUY ĐẦU LÀ GÌ?

Trước hết cần hiểu dương vật có phần đầu gọi là quy đầu, phần da che cho phần quy đầu gọi là da quy đầu. Nam giới khi sinh ra đã có da quy đầu. Bác sĩ chỉ định cắt bao quy đầu trong trường hợp bao quy đầu bị chít hẹp, nghĩa là người bệnh không thể tuột bao quy đầu ra hoặc bị thắt nghẽn bao quy đầu, viêm nhiễm tái phát nhiều lần.

CẮT BAO QUY ĐẦU ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật tương đối đơn giản. Với những trường hợp cần gây mê, người bệnh sẽ phải tạm ngừng ăn uống 6 giờ trước khi bước vào ca mổ. Trước hết dương vật sẽ được vệ sinh sạch sẽ. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành gây mê hoặc gây tê tùy theo từng trường hợp cụ thể. Tiếp đến là dùng kéo để cắt bỏ phần da thừa, làm lộ quy đầu dương vật và niệu đạo. Cuối cùng là cầm máu, khâu lại bao quy đầu và băng bó vết thương.

Cắt bao quy đầu ở trẻ sơ sinh chỉ mất khoảng 5 đến 10 phút, ở người lớn mất khoảng 1 giờ. Thời gian phục hồi sau cắt bao quy đầu trung bình từ 5 đến 7 ngày.

Cắt bao quy đầu là một thủ thuật tương đối đơn giản, thực chất là cắt bỏ phần thừa của bao quy đầu, làm lộ quy đầu dương vật và lỗ niệu đạo.

LƯU Ý KHI CẮT BAO QUY ĐẦU

Nhiều người cho rằng không cắt da quy đầu sẽ “nhốt” dương vật không lớn lên được, dẫn tới vô sinh sau này, gây vướng víu trong quan hệ vợ chồng… Tuy nhiên theo các bác sĩ, nếu da bao quy đầu không hẹp thì việc cắt hay không cần phải cân nhắc và thảo luận kỹ.  Tốt nhất người bệnh nên tới bệnh viện chuyên khoa để thăm khám và tư vấn với bác sĩ.

Trong quá trình thực hiện, vi khuẩn hoặc siêu vi khuẩn có thể xâm nhập qua vết thương gây lây nhiễm. Vì thế cắt bao quy đầu phải đảm bảo:

 • Phòng mổ, trang thiết bị y tế sạch sẽ, vô trùng.
 • Bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm.
 • Với trẻ dưới 12 tuổi, cần được gây mê nên cắt bao quy đầu phải tiến hành trong khu phẫu thuật.

QUY TRÌNH CẮT BAO QUY ĐẦU TẠI BỆNH VIỆN THU CÚC

Tư vấn với bác sĩ chuyên khoa. Trước hết khách hàng sẽ được thăm khám với đội ngũ bác sĩ giỏi để xác định chỉ định mổ hay chưa.

Sắp xếp lịch, chọn bác sĩ và thăm khám trước khi phẫu thuật.

Thực hiện các xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh cần thiết cho cuộc mổ.

Tiến hành phẫu thuật trong hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều.

Hoàn thành phẫu thuật, bệnh nhân được chuyển về phòng hồi sức cấp cứu.

Kết thúc dịch vụ, tất toán ra viện.

ƯU ĐIỂM KHI THỰC HIỆN CẮT BAO QUY ĐẦU TẠI PHÒNG KHÁM ĐA KHOA NGÃ TƯ HỒ:

Khách hàng cắt bao quy đầu tại Phòng Khám Đa Khoa Ngã Tư Hồ được:

 • Phẫu thuật với bác sĩ giỏi:  các bác sĩ sẽ trực tiếp tư vấn và thực hiện phẫu thuật hiệu quả cho khách hàng. Đặc biệt bệnh viện cũng hợp tác với nhiều bác sĩ nổi tiếng đến từ các bệnh viện Trung ương, sẵn sàng hội chẩn và phẫu thuật tại bệnh viện nếu có nhu cầu.
 • An toàn tối đa: cắt bao quy đầu được thực hiện trong hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều, đảm bảo an toàn tối đa cho người bệnh.
 • Trang thiết bị y tế hiện đại: tất cả các dụng cụ y tế được vệ sinh, khử trùng đúng theo quy định.
 • Chăm sóc hậu phẫu chu đáo: đội ngũ điều dưỡng viên nhiệt tình, ứng xử khéo léo, tế nhị luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng.
 • Chi phí hợp lý:có áp dụng thanh toán theo bảo hiểm y tế theo đúng quy định.