1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin tức
  4. /
  5. Cảnh báo 3 triệu...

Cảnh báo 3 triệu chứng hậu Covid-19 xảy ra nhiều nhất

Hậu COVID-19 có thể xảy ra với bất kỳ ai đã bị mắc COVID-19, ngay cả khi bị bệnh nhẹ, hoặc thậm chí trong thời gian mắc bệnh họ không có triệu chứng thì vẫn có thể bị “hậu COVID-19″ với biểu hiện chức năng ở nhiều cơ quan. Vậy 3 triệu chứng hậu Covid-19 phổ biến xảy ra nhiều nhất là gì????

3 triệu chứng hậu Covid-19 xảy ra nhiều nhất

hoi-chung-hau-covid

Theo tiến sĩ Janet Diaz, Trưởng nhóm Quản lý Lâm sàng tại Tổ chức Y tế thế giới (WHO), cho biết, có 3 triệu chứng phổ biến của tình trạng hậu Covid-19:

Triệu chứng Mệt mỏi

Đây là phản ứng bình thường của cơ thể khi chiến đấu chống lại một loại virus. Tình trạng này có thể kéo dài nhiều tuần. Theo các chuyên gia, mệt mỏi là triệu chứng khá phổ biến, xuất hiện ở hầu như tất cả bệnh nhân Covid-19 đã khỏi.

Triệu chứng Khó thở

Nhiều người bệnh bị ho, khó thở, đặc biệt khi gắng sức, vận động, leo cầu thang. Phần lớn nguyên nhân dẫn đến bất thường hô hấp là do tổn thương phổi sau nhiễm Covid-19.

Đây là di chứng thường gặp đối với bệnh nhân F0, phổ biến nhất là tình trạng viêm phổi, xơ phổi, ảnh hưởng trầm trọng đến chức năng hô hấp.

Rối loạn chức năng nhận thức

Covid-19 ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của não. Một thuật ngữ thường được dùng là “sương mù não”. Có nghĩa là khó chú ý, khó tập trung, giảm trí nhớ, khó ngủ, khó nhận thức.

Địa chỉ khám Hậu Covid-19 tốt nhất tại Bắc Ninh

Sau khi khỏi Covid-19, nếu có vấn đề sức khỏe thì bạn cần đi khám ngay. Đặc biệt là người có bệnh nền, triệu chứng kéo dài lặp đi lặp lại…

Hiện tại, BVĐK Ngã Tư Hồ có triển khai Gói khám sức khỏe hậu Covid-19 hỗ trợ lên đến 300k dành cho những người bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

Bệnh nhân mắc di chứng Covid-19 sẽ được thăm khám toàn diện các chức năng cơ thể và hỗ trợ tư vấn miễn phí và điều trị.

Quý khách có thể đăng ký trực tuyến Gói khám sức khỏe hậu Covid-19 tại đây: https://bitly.com.vn/el7dmi.

Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ Bệnh Viện Đa Khoa Ngã Tư Hồ:

CS1: Số 5 Khu Bến Hồ,Thị trấn Hồ, Thuận Thành, Bắc Ninh.

CS2: Số 87 Huyền Quang, Phường Ninh Xá, Thành Phố Bắc Ninh.

Hotline tư vấn 24/24: 0983745115 0868535115.

SĐT Bs. Quân: 0904957016.