1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin tức
  4. /
  5. Bệnh Cơ Xương Khớp...

Bệnh Cơ Xương Khớp – Nguyên Nhân Hàng Đầu Gây Tàn Phế

BVĐK Ngã Tư Hồ tại Số 5 Khu Bến Hồ – TT.Hồ – Thuận Thành – Bắc Ninh tự hào là địa chỉ chuyên hỗ trợ điều trị bệnh cơ xương khớp hiệu quả, uy tín tại địa bàn Bắc Ninh đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí.

benh-co-xuong-khop

Một Số Bệnh Cơ Xương Khớp Thường Gặp

Bệnh Thoái hóa khớp và cột sống

Thoái hóa khớp và cột sống: Thông thường, khi bắt đầu bước vào độ tuổi 35, các khớp ngoại vi và cột sống sẽ dần bị thoái hóa. Tốc độ thoái hóa khớp tăng nhanh ở những người sử dụng khớp với tần suất cao, người sau 50 tuổi hoặc nữ giới sau mãn kinh.

Bệnh gây ra những đợt đau nhức xương khớp kéo dài khiến khớp và cột sống vận động khó khăn thậm chí không đi lại được, làm giảm đáng kể chất lượng cột sống của người bệnh.

benh-co-xuong-khop-1

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống

Đau cột sống kèm đâu đây thần kinh do thoát vị đĩa đệm cột sống: Thoát vị đĩa đệm thường gặp ở cột sống thắt lưng và cột sống cổ, bệnh thường gặp ở đối tượng trong độ tuổi lao động. Khi bao xơ đĩa đệm bị rách, nhân nhầy trong đĩa đệm sẽ thoát ra ngoài, chèn ép lên rễ thần kinh gây đau và tê bì cột sống lan xuống tay hoặc chân gây khó khăn cho sinh hoạt và làm việc.

benh-co-xuong-khop-2

ThsBSNT Phùng Đức Tâm trực tiếp thăm khám người bệnh tại BVĐK Ngã Tư Hồ

Bệnh Viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp: Bệnh viêm khớp dạng thấp là bệnh khớp viêm mạn tính, đặc trưng bởi viêm khớp nhiều khớp nhỏ nhỡ ở chi trên và chi dưới, đối xứng hai bên. Bệnh thường gặp nhất ở nữ giới tuổi trung niên. Nếu không được chẩn đoán sớm và điều trị đúng và kịp thời sẽ dẫn đến phá hủy khớp, dính khớp và cuối cùng là tàn phế. Chính vì vậy, khi có triệu chứng sưng đau khớp ở chi trên, chi dưới thì cần phải đến ngay bác sỹ chuyên khoa khớp để được khám loại trừ, chẩn đoán và điều trị kịp thời.

may-cong-huong-tu-mri

Kỹ thuật chụp cộng hưởng từ tại BVĐK Ngã Tư Hồ

Bệnh Gout

Gout: Là bệnh khớp vi tinh thể do lắng đọng tinh thể urat vào khớp và phần mềm. Bệnh thường gặp ở nam giới trung niên; tuy nhiên, gần đây độ tuổi mắc gút đang dần bị trẻ hóa. Biểu hiện đặc trưng của bệnh là những cơn sưng, nóng, đỏ, đau khớp diễn ra đột ngột, dữ dội; hết cơn đau trong vòng 2 tuần cho dù có dùng thuốc hay không. Do vậy, bệnh nhân bị cơn gút cấp thường chủ quan và sai lầm khi tự mua thuốc chống viêm giảm đau uống, không tuân thủ theo hướng dẫn của thầy thuốc, không tái khám định kỳ dần dần bệnh trở thành mạn tính, xuất hiện các hạt tophi gây biến dạng khớp, hủy hoại khớp.

benh-co-xuong-khop-hut-dich-khop-goi

Kỹ thuật hút dịch khớp gối tại BVĐK Ngã Tư Hồ

Bệnh Loãng Xương

Loãng xương: Thường gặp ở người lớn tuổi, nữ giới sau mãn kinh, nhất là người gầy. Bệnh diễn biến âm thầm không có triệu chứng hoặc chỉ đau âm ỉ dọc xương dài. Hậu quả gây gãy xương, gãy đốt sống làm bệnh nhân đau xương và cột sống nhiều, khó khăn cho sinh hoạt

benh-co-xuong-khop-keo-dan-cot-song

Kỹ thuật kéo giãn cột sống tại BVĐK Ngã Tư Hồ

BVĐK Ngã Tư Hồ địa chỉ khám chữa bệnh cơ xương khớp uy tín

Để chẩn đoán và điều trị bệnh cơ xương khớp đạt hiệu quả cao, ngoài ứng dụng công nghệ, trang bị máy móc hiện đại (Chụp CT, chụp MRI…) thì tại Bệnh Viện Đa Khoa Ngã Tư Hồ sự góp mặt của Thạc sĩ Bác sĩ nội trú Phùng Đức Tâm (khoa Khớp – BV Bạch Mai) trực tiếp thăm khám, điều trị đóng vai trò rất quan trọng trong việc quản lý bệnh xương khớp, giúp cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội. Do vậy, ngay khi xuất hiện những dấu hiệu bất thường về xương khớp, người bệnh nên thăm khám cụ thể và kịp thời để có những phương pháp điều trị hợp lý.

Nếu có bất cứ câu hỏi vui lòng liên hệ BVĐK Ngã Tư Hồ (Số 5 Khu Bến Hồ – TT.Hồ – Thuận Thành – Bắc Ninh) hoặc gọi Hotline 0983745115 để biết thêm chi tiết