1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin tức
  4. /
  5. 6 dấu hiệu Cảnh...

6 dấu hiệu Cảnh Báo có thể mắc Ung Thư Phổi

Theo thống kê:

– Tại Việt Nam, ung thư phổi xếp thứ 2 sau ung thư gan.

– Có khoảng 23.600 người phát hiện mắc mới và 20.700 người Tử Vong mỗi năm.

Ung thư phổi là bệnh nguy hiểm nhưng khó phát hiện ở giai đoạn sớm, vì triệu chứng mơ hồ và tâm lý chủ quan không tầm soát định kỳ của người dân. Hãy cảnh giác với các dấu hiệu cảnh báo có thể mắc ung thư phổi dưới đây.

6 dấu hiệu cảnh báo bạn có thể mắc Ung Thư Phổi

dau-hieu-ung-thu-phoi

  • Khó thở: Đột nhiên khó thở sau khi chạy lên cầu thang. Tiếng thở khò khè nặng nhọc.
  • Ho: Là triệu chứng thường gặp. Khoảng 80% bệnh nhân ung thư phổi có biểu hiện ho, có thể là ho khan, ho có đờm, ho ra máu.
  • Sụt cân nhanh không rõ nguyên nhân, ăn không ngon miệng.
  • Đau ngực: Điểm đau thường mơ hồ, khó xác định vị trí, người bệnh có thể bị đau tức ở vùng ngực, lưng hoặc vai. Các cơn đau có tính chất dai dẳng, âm ỉ, tăng lên khi ho hoặc hít thở sâu.
  • Thường xuyên bị viêm phế quản hoặc các bệnh nhiễm trùng mạn tính khác.
  • Tê tay có thể do khối u xâm lấn vào đám rối thần kinh cánh tay ở nách.

Việc thăm khám sức khỏe thường xuyên và thực hiện tầm soát phát hiện sớm ung thư phổi giúp phát hiện sớm các tổn thương ở phổi (nếu có) trước khi tiến triển nặng, hoặc phát hiện khối u ở giai đoạn sớm.

BVĐK Ngã Tư Hồ là một trong những đơn vị y tế mạnh dạn đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại, cơ sở hạ tầng như: Máy chụp cộng hưởng từ MRI, Máy chụp cắt lớp vi tính 2-32 dãy, Máy xét nghiệm phát hiện ung thư sớm,… giúp phát hiện các bệnh lý 1 cách chính xác và nhanh nhất.