5. Chương trình “Nha khoa...

Chương trình “Nha khoa học đường – Hàm răng trắng sáng cho tương lai tươi sáng”

SỞ Y TẾ BẮC NINH

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA NGÃ TƯ HỒ

Chương trình “Nha khoa học đường – Hàm răng trắng sáng cho tương lai tươi sáng

Theo thống kê của WHO, Việt Nam là một quốc gia có tỷ lệ mắc các bệnh về răng miệng cao. Trong đó, các bệnh răng miệng nếu không được điều trị sẽ gây ra những bệnh như:

Viêm tủy răng.

Viêm tấy lan rộng

Áp xe hầu.

Áp xe trung thất.

Nhiễm trùng máu có thể gây tử vong.

Bệnh viện đa khoa Ngã Tư Hồ | Nga Tu Ho General Hospital

BsCKI Nguyễn Huy Du thăm khám Răng – Hàm – Mặt cho học sinh Trường Tiều học Hoài Thượng

Trên thực tế, có đến 60% người bị sâu răng, trong đó, tỷ lệ các em từ 6 – 8 tuổi có sâu răng sữa là 84.9%, trung bình mỗi em có khoảng 4 – 5 răng bị sâu. Ở lứa tuổi từ 15 – 17 tuổi, số người bị sâu răng chiếm 68.6%.

Sâu răng là một trong những nguyên nhân gây mất răng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như chức năng nhai của bạn.

Bên cạnh sâu răng, bệnh viêm lợi ở trẻ em và bệnh viêm quanh chân răng ở người lớn cũng là vấn đề đáng được quan tâm. Nếu như không được điều trị kịp thời, viêm nha chu và mất răng là hệ lụy đáng tiếc.

Bệnh viện đa khoa Ngã Tư Hồ | Nga Tu Ho General HospitalBệnh viện đa khoa Ngã Tư Hồ | Nga Tu Ho General Hospital

Nhân viên y tế PKĐK Ngã Tư Hồ giao lưu và tư vấn kiến thức răng miệng cho học sinh Trường Tiều học Hoài Thượng

Nằm trong Kế hoạch hưởng ứng chương trình hành động vì trẻ em và nâng cao nhận thức chăm sóc răng miệng ở lứa tuổi thiếu niên, chương trình “Nha khoa học đường – Hàm răng trắng sáng cho tương lai tươi sáng” được Phòng Khám Đa Khoa Ngã Tư Hồ phối hợp tổ chức với Trường Tiểu học Hoài Thượng tiến hành khám và tư vấn răng miễn phí cho các học sinh.

Bệnh viện đa khoa Ngã Tư Hồ | Nga Tu Ho General Hospital

Đoàn Khám Răng PKĐK Ngã Tư Hồ chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể lớp 3E Trường Tiểu học Hoài Thượng

Bệnh viện đa khoa Ngã Tư Hồ | Nga Tu Ho General Hospital Bệnh viện đa khoa Ngã Tư Hồ | Nga Tu Ho General Hospital

Giao lưu cùng các em học sinh

Chương trình nhằm phát hiện các bệnh về răng miệng cũng như tăng cường kiến thức nha khoa cho học sinh trường Tiểu học HoàiThượng do Phòng Khám Đa Khoa Ngã Tư Hồ thực hiện. Sau khi tiến hành khám, tất cả các trường hợp Học sinh, Giáo viên có bệnh lý về răng miệng cần tiếp tục điều trị tại Cơ sở y tế có chuyên khoa Răng – Hàm –Mặt đều được Bác sỹ tư vấn và hướng dẫn tận tình về cách thức, quy trình hẹn điều trị. Tổng kết chương trình, Thống kê số liệu cho ta cái nhìn khách quan về tình hình sức khỏe răng miệng của học sinh trường Tiểu học Hoài Thượng như sau:

KHỐI LỚP TỔNG SỐ HỌC SINH CÓ BỆNH LÝ RĂNG MIỆNG CHIẾM

Đv: %

1A 33 11 33,3
1B 38 20 52,6
1C 39 20 51,2
1D 38 19 50
1E 40 12 30
2A 39 20 51,2
2B 34 8 23,5
2C 33 13 39,4
2D 37 17 45,9
2E 37 22 59,4
3A 31 16 51,6
3B 30 14 46,6
3C 32 14 43,7
3D 32 14 43,7
3E 30 11 36,6
TỔNG 523 231 44,2

Thống kê tình hình sức khỏe Răng miệng học sinh Trường Tiểu học Hoài Thượng tháng 4/2018

Như vậy với tổng có 523 học sinh Đoàn tiến hành thăm khám thì có tới 231 học sinh có bệnh lý răng miệng cần tiếp tục điều trị sớm, chiếm tới 44,2%. Phòng Khám Đa Khoa Ngã Tư Hồ cũng rất mong nhận được sự hợp tác của Qúy phụ huynh học sinh nhằm giúp con em có sức khỏe răng miệng đảm bảo.

Ngoài ra, chương trình cũng cung cấp những kiến thức y khoa chung, các dịch vụ tiện ích mà Phòng Khám Đa Khoa Ngã Tư Hồ đang triển khai rất hiệu quả như: dịch vụ Kỹ thuật cao như Chụp Citi cắt lớp, Cộng hưởng từ, Siêu âm chuyên tim, sàng lọc trước sinh do Viện Tim mạch Việt Nam thực hiện, Tầm soát ung thư sớm, Sàng lọc trước sinh, …Và đặc biệt PKĐK Ngã Tư Hồ cũng là đơn vị y tế tư nhân được Thanh toán Bảo hiểm y tế theo đúng Quy định của Bộ Y tế.

Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều sự hợp tác trong tương lai giữa Nhà trường và Phòng khám. Kính chúc Qúy Thầy cô, Phụ huynh và Học sinh Trường Tiểu học Hoài Thượng dồi dào sức khỏe, đạt nhiều thành tích cao trong dạy và học.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA NGÃ TƯ HỒ

Số 5 – Khu Bến Hồ – Tt.Hồ – Thuận Thành – Bắc Ninh

Hotline: 0868535115 (Mr.Kiên)

www.benhviendakhoangatuho.com

Hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!