1. Trang chủ
  2. /
  3. Tin tức
  4. /
  5. 4 dấu hiệu của...

4 dấu hiệu của bệnh Gout không nên chủ quan

Bệnh Gout hay còn gọi là gút, là bệnh liên quan đến hệ cơ xương khớp gây ra do rối loạn chuyển hóa nhân Purin trong thận, khiến thận không thể lọc Axit Uric từ trong máu.

Gout thường khởi phát theo từng đợt, gây ra cảm giác đau đớn và cản trở vận động của người bệnh. Hãy cùng BVĐK Ngã Tư Hồ tìm hiểu 4 dấu hiệu của bệnh Gout mà các bạn cần lưu ý qua bài viết này nhé.

4 dấu hiệu nhận biết của bệnh Gout

dau-hieu-benh-gout

Bệnh Gout có thể dẫn tới nhiều biến chứng nghiêm trọng và nguy hiểm nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Do đó bạn không nên chủ quan nếu phát hiện 4 dấu hiệu sau:

Viêm sưng và tấy đỏ: Những khớp bị tổn thương viêm sưng, mềm, nóng và có màu đỏ. Ở một số người còn xuất hiện những cơn sốt nhẹ gây rét run và mệt mỏi.

Đau khớp dữ dội: Dấu hiệu ban đầu thường xuất hiện ở khớp ngón chân cái vào ban đêm nhưng cũng có trường hợp dấu hiệu này có thể xảy ra ở bàn chân, mắt cá chân, đầu gối, bàn tay và cổ tay.

Cảm giác khó chịu: Sự tấn công của cơn đau dữ dội có thể để lại sự khó chịu cho người bệnh trong vài giờ sau khi sử dụng sản phẩm giảm đau.

Chuyển động bị hạn chế: Giảm sự di chuyển khớp có thể xảy ra khi bệnh gout tiến triển.

Ngay khi thấy mình có một trong số các dấu hiệu trên, bạn nên nhanh chóng đến BVĐK Ngã Tư Hồ ngay để được các bác sĩ thăm khám, từ đó có hướng điều trị phù hợp.