XÉT NGHIỆM DOUBLE TEST GIÚP SÀNG LỌC DỊ TẬT THAI NHI CHÍNH XÁC

 

  1. Xét nghiệm Double test là gì?

Xét nghiệm Double test là xét nghiệm sàng lọc trước sinh được thực hiện nhằm mục đích phát hiện một số bệnh bất thường lệch bội nhiễm sắc thể mang tính di truyền thường gặp ở thai nhi hội chứng Edwards (Trisomy 18), hội chứng Patau (Trisomy 13) hay hội chứng Down (Trisomy 21). 

Xét nghiệm này được tiến này bằng cách xác định và kiểm tra nồng độ β-hCG tự do (free beta-human chorionic gonadotropin) và PAPP-A (pregnancy associated plasma protein A) có trong máu của người mẹ trong thai kỳ. Đồng thời làm siêu âm để đo độ mờ da gáy (NT) cũng như chiều dài đầu – mông (CRL) của thai kết hợp với các thông tin khác như tuổi thai, tuổi mẹ,…

 

  1. Xét nghiệm Double test dành cho đối tượng nào?

Việc sàng lọc trước sinh là vô cùng cần thiết đối với tất cả các thai phụ bởi có thể nhanh chóng phát hiện ra những ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe mẹ và bé. 

Hiện nay, Bộ Y tế khuyến cáo những phụ nữ mang thai đều nên tiến hành xét nghiệm này, trong đó đặc biệt lưu ý những thai phụ trong những trường hợp sau:

  • Thai phụ trên 35 tuổi. 
  • Thai phụ từng có tiền sử thai lưu, sảy thai. 
  • Trong gia đình có người từng mắc bệnh dị tật bẩm sinh.
  • Trong quá trình mang thai, thai phụ bị nhiễm virus.
  • Kết quả siêu âm độ mờ da gáy nguy cơ cao.
  1. Ưu điểm của phương pháp xét nghiệm Double test

– Xét nghiệm này không gây ảnh hưởng gì đến thai nhi, hoàn toàn an toàn cho cả mẹ và bé.

– Kết quả xét nghiệm có độ chính xác tới 80 – 90%. 

– Nhanh có kết quả từ đó có những phương án can thiệp kịp thời.

  1. Xét nghiệm Double test được thực hiện vào khi nào?

Thông thường, xét nghiệm này được thực hiện vào quý đầu tiên của thai kỳ, thường xét nghiệm trong khoảng thời gian từ 11 tuần 2 ngày đến 13 tuần 6 ngày. 

Để kết quả được chính xác, thai phụ được khuyến cáo nên làm xét nghiệm khi thai nhi được 11 tuần 2 ngày đến 13 tuần 6 ngày, tốt nhất là tuần thứ 12 của thai kỳ. 

  1. Địa chỉ xét nghiệm uy tín ở Bắc Ninh

Hiện nay, Bệnh viện đa khoa Ngã Tư Hồ là một trong những cơ sở y tế tư nhân uy tín tại Bắc Ninh được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Với đội ngũ y bác sĩ tận tình, có chuyên môn và giàu kinh nghiệm, chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng. 

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: 0983.745.115 để được hỗ trợ tư vấn.

 

Tin Liên Quan