HỘI THI TRUYỀN THÔNG GIÁO DỤC SỨC KHỎE NGÀNH Y TẾ TỈNH BẮC NINH LẦN THỨ VIII, NĂM 2020

Chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2020), trong hai ngày 01 – 02/2, Bệnh viện đa khoa Ngã Tư Hồ đã tham gia Hội thi truyền thông giáo dục sức khỏe ngành Y tế Tỉnh Bắc Ninh do Sở Y tế – Công đoàn ngành Y tế Bắc Ninh tổ chức tại Hội trường 4 Nhà C4 Bệnh viện đa khoa Bắc Ninh.

Ban Tổ chức trao cờ Lưu niệm cho các đơn vị tham dự Hội thi

Với chủ đề “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” gắn với xây dựng cơ sở y tế “Xanh – sạch – đẹp”, Đoàn  BVĐK Ngã Tư Hồ tham dự Hội thi nhằm mục đích tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân; cung cấp thông tin, trao đổi kinh nghiệm về kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe giữa các đơn vị trong ngành Y tế. Đồng thời, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, động viên khích lệ cán bộ nhân viên nỗ lực, phấn đấu hoàn thành công việc, trách nhiệm mà đơn vị giao phó.

Hội thi thu hút trên 400 diễn viên không chuyên là các y bác sĩ, người lao động thuộc 20 đơn vị trong ngành Y tế  lần lượt trải qua hai nội dung thi: Tuyên truyền trên bảng ảnh và thi sân khấu.

Với nội dung thi Tuyên truyền trên bảng ảnh: Phòng Truyền thông của Bệnh viện đã sử dụng những hình ảnh được chụp tại khuôn viên Bệnh viện, nhân vật chính là những nhân viên y tế cần mẫn, hăng say và yêu nghề đang đồng hành cùng người bệnh, thân nhân người bệnh. Gửi gắm vào đó không chỉ là việc giới thiệu, quảng bá các dịch vụ y tế Bệnh viện đang triển khai hiệu quả; bảng ảnh còn truyền tải các thông điệp thực hiện quy định về y đức, quy tắc ứng xử trong công tác khám, chữa bệnh; tuyên truyền những kiến thức cơ bản về phòng chống dịch bệnh, nhất là các dịch bệnh truyền nhiễm, …động viên khích lệ tinh thần người bệnh, ghi nhận và trân quý tình cảm mà nhân dân đã giành cho cán bộ y bác sĩ. Bên cạnh đó, chúng tôi muốn gắn liền sự phát triển của Bệnh viện cùng với việc chung tay Bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp, đó mới chính là sự phát triển hài hòa và bền vững mà Bệnh viện đang hướng tới.

Phần thi Bảng ảnh truyền thông giáo dục sức khỏe

Với nội dung thi Sân khấu hóa, gồm 03 phần thi: Chào hỏi, Kiến thức và Tiểu phẩm. Là đơn vị tư nhân duy nhất tham dự Hội thi, lại là một bệnh viện còn non trẻ, Đoàn dự thi đã cố gắng để lại dấu ấn trong lòng Ban giám khảo và Khán giả. Tiết mục chào hỏi nhẹ nhàng, truyền cảm với làn điệu Ba quan kết hợp bài múa  uyển chuyển trên nền nhạc là bài hát viết về Bệnh viện đa khoa Ngã Tư Hồ. Trong phần thi Kiến thức, các thành viên đã hoàn thành xuất sắc nội dung. Kết thúc nội dung sân khấu, tiểu phẩm tự biên “Đôi mắt” của Chủ tịch Hội đồng quản trị Khúc Đình Kiên đã gieo vào lòng người xem nét đẹp Y đức người thầy thuốc, tấm chân tình vô giá của người bệnh.

Phần thi sân khấu hóa mở màn Chào hỏi

Phần thi Kiến thức

Phần thi sân khấu hóa tiểu phẩm “Đôi mắt”

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao cho Đoàn dự thi BVĐK Ngã Tư Hồ các giải gồm: Giải Khuyến khích Bảng ảnh tuyên truyền; Giải Khuyến khích tập thể trên sân khấu và Giải Khuyến khích toàn đoàn Hội thi truyền thông giáo dục sức khỏe.

Một số hình ảnh trao giải cho đoàn BVĐK Ngã Tư Hồ tại Hội thi:

Ban tổ chức trao giải Khuyến khích toàn đoàn cho đơn vị đoạt giải

Hội thi Truyền thông giáo dục sức khỏe ngành Y tế lần thứ VIII-2020 đã trở thành ngày hội giao lưu đầy ý nghĩa. Chúng tôi hy vọng những kiến thức quý báu đã gặt hái được từ Hội thi sẽ giúp Bệnh viện triển khai tốt hơn nữa công tác Truyền thông tại Bệnh viện với người bệnh và cộng đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh hậu trường kỉ niệm với Hội thi: